Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

ý nghĩa chữ tiếng hàn

Bạn có tò mò về xuất sứ, cũng như ý nghĩa của chữ Hàn Quốc không ?

Lịch sử hình thành, ra đời của chữ Hàn Quốc

Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Hàn hay hangul hiện có khoảng hơn 100 triệu người trên thế giới đang sử dụng. Trong đó có 80 triệu người coi Tiếng Hàn như tiếng mẹ đẻ ( theo wikipedia ). Và Tiếng Hàn được coi như ngôn ngữ có tính khoa học và logic nhất trên thế giới. Vậy tiếng hàn xuất hiện từ bao giờ ?

Mục đích sử dụng chữ tiếng Hàn Quốc

Trước khi có chữ Tiếng Hàn, người dân Hàn Quốc phải sử dụng chữ Hán. Cũng giống như Việt Nam sau 1000 năm bị bắc thuộc vậy. Thời đó mọi văn bản, sách vở của Hàn Quốc đều là chữ tiếng Hán. Những người dân không ít học, rất khó tiếp cận với sách vở. Như bạn biết chữ Hán vốn nhiều nét và cực kì phức tạp. Một phần đông đảo dân chúng bị thiếu kiến thức.

Nhận thấy nỗi khó khăn của người dân nên vua sejong mới ra lệnh tạo nên bảng chữ viết mới. Ngày tự tạo 1 bảng chữ viết hoàn toàn mới. Với những nét dễ hiểu. Mặc dù bị bộ phận đông đảo giới quý tộc phản đối. Nhưng cuối cùng ngày 10/9/1446 chữ hangul đã được ra đời. Hiện nay ngày này là ngày kỉ niệm công lao của vua sejong đã tạo ra chữ Hàn. Được coi là lịch đỏ tại Hàn Quốc.

Quá trình hình thành và phát triển của chữ Hàn.

Chữ Hangul được coi như bước đánh dấu vô cùng quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc. Từ năm 1910-1945 việc sử dụng chữ hangul bị gián đoạn bởi chiến tranh với Nhật Bản năm 1910-1945. Kể từ sau thời gian đó chữ hàn phát triển mạnh mẽ cho tới ngày nay.

Một phần ảnh hưởng lớn từ chữ Hán là hán hàn. Nếu bạn học tiếng hàn cũng biết rằng trong Tiếng Hàn có rất nhiều từ vựng giống tiếng việt. Tại sao ư?

Vì cả Việt Nam và Hàn Quốc đều có điểm chung là có trên phân nửa sử dụng chữ hán hàn, hán việt. Vì vậy đây là một lợi thế cực kì lớn cho người Việt khi học tiếng Hàn Quốc

Bảng chữ Hàn Quốc

Bảng chữ Hàn Quốc gồm 21 nguyên âm và 20 phụ âm.

Bạn có thể tìm hiểu và luyện phát âm bảng chữ cái tiếng hàn.

Hy vọng rằng sau bài này bạn đã hiểu : "ý nghĩa của chữ hàn quốc".

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?

Câu hỏi thường gặp

Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Hàn hay hangul hiện có khoảng hơn 100 triệu người trên thế giới đang sử dụng. Trong đó có 80 triệu người coi tiếng hàn như tiếng mẹ đẻ. Và Tiếng Hàn được coi như ngôn ngữ có tính khoa học và logic nhất trên thế giới.

Hangul, chữ hàn quốc được coi như bước đánh dấu vô cùng quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc. Từ năm 1910-1945 việc sử dụng chữ hangul bị gián đoạn bởi chiến tranh với Nhật Bản năm 1910-1945. Kể từ sau thời gian đó chữ hàn phát triển mạnh mẽ cho tới ngày nay.