Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

trách nhiệm với công việc

Nhoáng cái đã 4 năm rồi. Từ cái ngày đầu tiên đạt chân tới Hàn Xẻng. :)

Nhớ cái hồi đầu tiên ra khỏi ngoài kí túc xá. Một mình tự do, muốn làm gì thì làm. May mắn xin được một công việc làm thêm. Lúc đi phỏng vấn thì hùng hồn lắm. Đến lúc làm việc thì, ôi đến rửa bát cũng chẳng biết nữa. Rồi năm tháng trôi qua, rửa bát cũng biết đó, tiếng cũng tốt hơn một chút nên cũng ngạo nghễ. 

Đi làm không chịu tìm hiểu thêm nhiều điều trong công việc. Mà lúc nào cũng trong trạng thái lơ mơ. Làm đúng những gì ông chủ bảo thôi. Ngoài việc đấy thì còn lại không phải việc của mình. Xong việc là lôi điện thoại ra ấn ấn, chát chít... Ấy vậy mà cuối tháng vẫn có thể đòi ông chủ tăng lương được. Việc đầu tiên tôi làm tại hàn cũng được 1 năm. Vói bao nhiêu tình cảm của ông chủ dành cho mình. Giờ nghĩ lại hồi đó, giá tôi chịu khó làm hơn, giá như hiểu được những giá trị khi làm việc thì đã có thể học hỏi thêm rất nhiều rồi.

Nhiều bạn trong số đó có tôi trong quá khứ. Tháng nào cũng vậy, đi làm tan ca trong trạng thái lơ mơ. Làm chỉ đủ vì có làm thêm thì chẳng ai cho mình thêm gì. Rồi cuối tháng nhận tiền, một là dành trọn số tiền đó để thỏa mãi cá nhân với những đồ xa sỉ iphone, quần áo. Hai là thấy công sức, thời gian mình bỏ ra đáng lẽ phải nhận được nhiều tiền hơn.

Thực tế thì tiền ông chủ trả ta chỉ là tiền công. Còn thứ ta nhận lại được từ công việc còn lớn hơn rất nhiều. Thứ ta nhận dược chính là kinh nghiệm làm việc, kình nghiệm xử thế. Vì vậy hãy luôn mạnh dạn, tự giác trong công việc. Hãy luôn tự biết việc của mình là gì để cố gắng hoàn thành. Đừng chỉ nghĩ đến tiền thôi bạn nhé.

Và nếu nhận được lương. Hãy cảm ơn ông chủ của bạn. Dù số tiền đó ít ỏi, vì ông chủ đã tạo ra công việc cho bạn làm. Nhớ cái hồi đầu một thân một mình ra ngoài tìm việc ấy. Chật vật gần 2 tháng trời nhưng chẳng có quán nào nhận. Phỏng vấn cũng khoảng chục lần. Vì tiếng kém và chưa đi làm ở đâu. Lần đầu tiên được nhận đi làm, ôi cảm giác đó. Bạn cũng đã từng trải qua rồi phải không ? Cả cuộc sống là phép màu. 

Hôm đó tôi đã định lòng từ bỏ việc kiếm việc để tập trung ôn topik. Nhưng may mắn đã đến. Hãy cảm ơn ông chủ và dốc toàn lực để làm việc. Hoàn thành vượt mong đợi của mọi người. Thứ bạn nhận được không chỉ là tiền mà còn là kinh nghiệm làm việc.

Tự mình rèn luyện trong chính công việc của mình. Đừng bao giờ ỉ lại, lời biếng. Vì nó giống như là axit vậy. Bào mòn, ý trí nghị lực của chúng ta. Hãy luôn làm cho bản thân bận rộn vì đó chính là lúc chúng ta cảm thấy mình có giá trị cho cuộc đời.

Trước tôi có đọc 1 quyển sách : "Những quy tắc khiến bạn trở thành nhân viên suất xắc" của billgate.

Thấy bản thân thật tầm thường với những suy nghĩ của bản thân. Từ đó cố gắng hơn, tự trau dồi bản thân hơn. Để một ngày nào đó. Nếu có cơ hội, tôi sẽ cống hiến hết bản thân cho một công việc.

Bạn cũng thế phải không ? Đời người ngắn quá nhỉ. Nếu không biết nắm bắt từng khoảng khắc trong cuộc sống. Mà cứ lơ mơ, sống ù ờ qua ngày đoạn tháng.

Thì hỏi, cuộc đời ta sẽ là gì ?

Tái bút : Mọi lỗi lầm trong quá khứ đều là bài học. Hãy ngẫm lại vì đó chính là những bài học kiếp này ta phải học...

 

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?