Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

Mỗi tuần tôi thường dành ra khoảng 2,3 tiếng trong tuần để đi đâu đó. Để được ngắm nhìn mọi thứ dưới một con mắt khác.

Cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp. Nhưng công việc bộn bề nhiều lúc khiến ta chẳng thể nào biết hết được những thứ đẹp đẽ ấy. Cần đặt công việc xuống và thư giãn. Thực tế thì hiệu quả công việc không hề giảm mà việc đi đâu đó sẽ khiến cho bản thân không bị stress. Khi trở về với công việc thực tại chúng ta sẽ có một nguồn năng lượng mới để làm việc.

Ở hàn tuyệt lắm. Giao thông thuận tiện muốn đi đâu thì đi. Chỉ cần nên google map tra một vài điểm đẹp và rồi "Xách ba lô lên và đi" thôi. Do đoạn đượng đi cũng khá xa trong lúc đó bạn có thể ngồi nghe audio sách hay file tiếng hàn chẳng hạn. Hay có thể nghe nhạc và ngắm cảnh vật hai bên đường. Cũng khá thú vị ha ?

Một mục đích nữa tôi hay đi du lịch như vậy vì muốn học nhiếp ảnh. Do đi làm khá bận bụi không có thời gian học hỏi. Nên mỗi cuối tuần lại sách máy đi chụp. Chụp nhiều lắm đến 5000 bức ảnh ròi mà chẳng có cái nào ra hồn. Tôi mới biết đến một trang web để upload ảnh khá hay ho. Là pixabay.com. Bạn có thể truy cập vào profile của tôi xem và tải ảnh nha. Link tại đây. Cuộc sống là vậy hãy tự tạo cho mình những điểm dừng. Khi làm bất cứ việc gì đừng chỉ chăm chăm làm. Hãy học cách làm như thế nào để đạt năng suất cao nhất. Ví dụ như tôi hồi trước. Ngồi lập trình cả ngày. Chắc phải đến 10 tiếng ấy vậy mà thành quả cũng lè tè. Sai lỗi tùm lum. Nhưng sau khi biết phương thức promodo thì mọi thứ hoàn toàn đơn giản. Cũng núi công việc ấy tôi có thể hoàn thành trong 2 tiếng. Bạn biết vì sao không lại có kết quả như vậy không ? Thứ nhất vì phương pháp promodo giúp cho bạn có một khoảng dừng để đầu óc thư thái nên khi quay trở lại bạn sẽ cảm thấy có năng lượng để làm tiếp hơn. Không bị cảm giác chán nản. Nếu bạn bị chán mà vẫn cứ ngồi lì trước màn hình vi tính thì bạn đang giết chết thời gian của bản thân đó. Vừa học vừa nghe nhạc cũng không có lợi chút nào. Nó sẽ làm giảm mức độ tập trung của bạn. Dù có thể hoàn thành công việc nhưng nhiều kiến thức sẽ không đọng lại trong đầu bạn lâu đâu.  Thứ hai, bạn sẽ giới hạn được công việc bạn dành cho nhiệm vụ đó. Vì mỗi đoạn promodo chia ra làm 25 phút. Cứ 25 phút nghỉ 5 phút. Vì vậy bạn sẽ phải hoàn thành công việc đó trong 25 phút. Trí óc của ta được thách thức. Nó cần tìm cách nào đó để hoàn thành công việc trong thời hạn đó. Và bạn yên tâm, trí óc của chúng ta siêu việt lắm. Nó có thể tìm ra rất nhiều cách để làm được việc đó. Hiện tại tôi cũng có khá ít thời gian ranhrt. Vừa làm 12 tiếng và 6 tiếng ngủ. Thời gian còn lại chỉ là 6 tiếng. Việc quản lý thời gian thực sự rất cần thiết. Trong một vài bài trước tôi có chia sẻ về lịch biểu của mình. Hôm nay chia sẻ lại nữa nhé kk : Sáng 4 giờ dậy viết bài. Rồi đọc sách 30 phút, chạy bộ 30 phút. Đi làm 12 tiếng.6 giờ tối về tắm rửa rồi tiếp tục dự án. 10 giờ đi ngủ.

Rồi ngày nghỉ thì đi du lịch bụi. Cố hoàn thành quyển sách đã đọc trong tuần rồi viết review.

Cuộc sống đơn giản và yên bình.

Tái bút : Cuộc sống là một cuộc hành trình học hỏi. Nhiệm vụ của chúng ta là tim ra con đường tắt nhiều tiếng chim, hoa lá để khám phá, học hỏi. Cùng nhau tìm nó thoyyy ?

 

 

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?