Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

thói quen

Thói quen hình thành khi chúng ta lặp đi lặp lại một hành đông, suy nghĩ trong một thời gian dài.

Thông thường khoảng 21 đến 60 ngày. Nếu thói quen hình thành sẽ giúp não bộ của chúng ta tiết kiệm được  rất nhiều nhiên liệu não. Những người sở hữu nhiều thói quen tốt. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy họ làm được rất nhiều, rất hiệu quả. Tưởng rằng họ đã phải sử dụng rất nhiều sức mạnh ý chí cũng như nố lực để thực hiện. Nhưng không phải. Đó là thói quen. Không thành công, thành tựu nào đạt được trong một sớm một chiều cả. Thất bại, bệnh tật cũng thế. Nó tích lũy từng chút, từng chút một. Chẳng ai hút một điếu thuốc mà bị ung thư phổi cả. Quá trình ung thư diễn  ra khi chúng ta liên tục hút trong một thời gian dài. Thành công cũng vậy, phải kiên trì từng chút , từng chút một . Dù đôi khi chúng ta chẳng thể thấy được kết quả của chúng. Những nỗ lực nhỏ, từng ngày sẽ dần hun đúc nên sự tự tin trong bạn. Nó như dòng nước vậy, chảy róc rách, róc rách. Nhưng theo thời gian, nước chảy đá mòn, chẳng có gì có thể ngăn cản được bạn cả.

Thói quen có một sức mạnh cực kì ghê gớm. Mình  khuyên các bạn hãy xây dựng một thói quen cho riêng mình. Chỉ một thói quen nhỏ thôi. Bắt đầu nhỏ thôi. Ví dụ bạn muốn luyện thói quen đọc sách, Thì hãy dành thời gian 2 phút mỗi ngày để luyện. Kiên trì trong 21 ngày. Bạn sẽ thấy rằng mình trở lên tốt hơn rất nhiều. Trước kia mình cũng là một người rất lười. Không chịu làm gì cả. Suốt ngày chỉ chơi game, ngủ. Bây giờ nếu mình không có một số thói quen và mục tiêu cuộc đời. Mình tin rằng mình vẫn như vậy. Khi bạn sở hữu một thói quen, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều thói quen khác. Vì thói quen nó đi theo bầy..,. Khi bạn cảm thấy mình làm tốt một việc gì đó. Hiển nhiên, tâm trạng của bạn rất vui. Bạn sẽ tìm thêm nhiều thói quen khác để luyện tập. Theo thời gian, bạn sẽ sở hữa rất nhiều thói quen thành công.

Mình sẽ giới thiệu một số thói quen rất ích cho bạn như đọc sách, viết lách, thiền và cảm ơn cuộc sống. Bạn cũng thử luyện một vài thói quen này xem. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc rất nhiều đó.

Tại sao lại cảm ơn cuộc sống ? Khi bạn cảm ơn cuộc sống, cảm ơn những người xung quanh thì bạn sẽ không còn ca thán mọi thứ nữa. Bạn sẽ thấy rằng cuộc đời của mình thật hạnh phúc. Rằng bên ngoài còn có muôn vàn số phận đang mong muốn trở thành bạn nhưng không được. Bạn biết không, có hàng triệu, hành triệu người sẵn sàng đánh đổi vị trí của họ để đổi lấy cuộc sống, gia đình công việc của bạn đó. Khi ta biết ơn, ta sẽ cảm thấy cuộc sống của mình hạnh phúc, nhiệm màu hơn rất nhiều..

Thói quen thiền sẽ giúp bạn tĩnh tâm sau những ngày dài căng thằng.. Khi thiền chúng ta sẽ có giâu phút để tâm hồn mình lắng lại.Để nhìn rõ cái tâm của chính mình, Từ đó có biện pháp để cải thiện...

Thói quen đọc sách giúp bạn tiếp thu kiến thức. SÁch có rất nhiều điều hay. Hãy đọc thường xuyên nhé. Trong sách có mọi thứ. . Một số quyển sách mình khuyên các bạn nên đọc thử.

Tiểu thuyết

  •  Ruồi trâu,
  • Thép đã tôi thếp đấy
  • Lửa yêu thương, lưa thù ngục
  • Suối nguồn.
  • Hai số phận.

Self help

  • Tôi tài giỏi bạn cũng thế,
  • Tử huyệt cảm xúc
  • Đắc nhân tâm
  • Hiểu về trái tim.

Ngoài ra bạn còn có thể tim những loại sách mà bạn yêu thích về kĩ năng công việc hay về sở thích của bạn nữa. Mình thường tích hợp việc học chụp ảnh với học tiếng hàn trong 1 quyển sách tiếng hàn dậy nhiếp ảnh. Đấy cũng là một cách hay khi bạn vừa có thể tiếp thu kiến thức mới vừa có thể ôn lại những từ vựng, ngữ pháp trong ngôn ngữ mình đang học.

Thói quen giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian. Vì thói quen giúp chúng ta sắp xếp công việc một cách hợp lý. Ta không cần phải đắn đo có nên làm cái này, hay làm cái kia không rồi trì hoãn. Mà khi thời gian đến ta tự ngồi vào làm việc một cách thoải mái, dễ dàng.

Nhưng giai đoạn đầu tiên khi muốn hình thành một thói quen hoàn toàn rất khó khăn. Bạn phải thật kiên trì không mọi nỗ lực sẽ đổ sông, đổ bể hết. Hãy luyện tập từng thói quen một nhỏ thôi. Như mình đã nói ở trên muốn luyện một thói quen hãy bắt dầu 2 phút mỗi ngày liên tục trong 21 ngày. Khi đã luyện được nó hãy nâng dần thời gian nên 5 phút, 10 phút, 25 phút hoặc thậm chí cao hơn dựa trên nhu cầu của bạn. Rồi tìm những thói quen khác giúp ích cho bạn và tiếp tục luyện tập.

Mình tin rằng bạn sẽ làm được...

Mình tin nếu như bạn áp dụng những thói quen vào cuộc sống thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và bạn sẽ cảm tháy bản thân mình không thể bị ngăn cản.

Thật đấy hãy thử xem. Mai mình sẽ review quyển sách rich habit những bí mật của triệu phú tự thân.

Tái bút : Nước chảy đá mòn.....

 

Bài đang xem : "

Tại sao phải nuôi dưỡng những thói quen ?

" Xem tất cả chuyên mục

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?