Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

tạo động lực

Quyết tâm làm một việc gì đó nhưng chỉ được khoảng 2,3 ngày rồi thôi ?

Hoặc như tôi với việc luyện viết này cũng vậy. Được 1,2 tuần rồi bắt đầu mất động lực. Nhưng mỗi lần như vậy tôi lại bắt đầu lại từ đầu và luyện đủ 21 ngày. 

Tại sao chúng ta không thể kiên trì làm liên tục một việc mà ta đã định. Não bộ ghét sự thay đổi. Nó thích sự an toàn vì vậy nó luôn tránh chúng ta làm những việc mới mẻ. Nó muốn chúng ta ở trong vùng an toàn của chính mình. Nhưng thực tế,  khi chúng ta chịu bước ra vùng an toàn thì chúng ta mới trưởng thành và phát triển hơn. Vì vậy hãy luôn tự thử thách bản thân mình và bước ra vùng an toàn nhé. Cuộc sống là môt cuộc hành trình vì vậy sao không thách thức bản thân mỗi ngày ?

Việc bạn không thể kiên trì làm một việc gì đó cũng đừng trách bản thân mình quá nha. Việc đó là bình thường. Việc bạn không giữ được động lực  là do việc đó không hấp dẫn gì với bạn và kết quả của nó đang trở nên mờ nhạt trước mắt bạn. Trong công việc, bạn làm tốt đến đâu thì cũng không bao giờ đạt kết quả ngay lập tức được. Vì vậy nếu như muốn bắt đầu làm bất cứ việc gì hãy xác định kĩ tại sao làm và kết quả cuối cùng khi ta kiên trì làm nó tới cùng. 

Một số cách khác để bạn không bị suy giảm động lực. Đây là cách mình làm, ví dụ như mỗi lần chúng ta trì hoãn không thực hiện việc đó thì đừng vội chê trách bản thân mà hãy tìm ra nguyên do tại sao ta không thích việc mình làm. Khi làm thì lên kế hoạch chia nhỏ những công việc mình làm. Rồi có thể rủ thêm một vài người bạn cùng làm. Quan trọng hơn hết là hãy biến công việc đó trở thành một thói quen. Thực sự nếu muốn tạo một thói quen tốt không quá khó. Điều đầu tiên cần thiết là bạn phải thay đổi suy nghĩ về thói quen.

Thói quen có sức mạnh cực kì to lớn. Nó như một quân domino đầu tiên  hay một cục tuyết đang trên dà lăn vậy. BẠn không tin sao, thói quen sẽ thay đổi tất cả. Nó có thể biến một người nghèo trở nên giàu có. Nó có thể biến một người nhút nhát trở nên tự tin. Khi bạn sở hữu một thói quen bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không gian trong não bộ. Mọi việc sẽ được hoàn thành dễ như ăn cháo.

Khi sở hữu một thói quen tốt bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Vì vậy bạn sẽ tiếp tục tìm những thói quen khác để luyện tập. Dần dần nó biến đổi mọi thứ trong cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn. Nếu như sở hữu thói quen tốt thì việc mất động lực sẽ không diễn ra nữa. Nhưng giai đoạn đầu tiên khi luyện một thói quen mới thực sự khó khăn. Nó yêu cầu chúng ta phải kiên trì, có ý trí. Nhưng bạn cũng đừng quá lo. Trước có lần mình đọc blog tháy có một phương pháp khá hay. Ví dụ như bạn muốn luyện chạy bộ thì hãy làm từ từ.. Ví dụ như ngày đầu xỏ giày vào. Ngày hai đi ra tới ngõ, ngày 3 đi ra tới đường chạy, ngày 4 chạy 10m, ngày 5 chạy 100 m. Cứ như vậy trong 21 ngày. Bạn sẽ luyện được thói quen chạy bộ.

Mới bắt đầu hãy làm nhỏ thôi rồi tăng quy mô nên Đến một ngày bạn sẽ ngạc nhiên vì thấy mình đang sở hữu những thói quen siêu to khủng lồ ấy. Và cơ hội sẽ đến với bạn như trên trời rơi xuống. Vì trong suốt ngần ấy thời gian bạn làm việc chăm chỉ, mà thực tế là thực hành các thói quen. Người ngoài nhìn vào bạn sẽ thốt nên rằng bạn thật may mắn. Nhưng bạn mỉm cười vì bạn hiểu rằng chính mình đã tạo ra cơ hội và tạo ra may mắn cho chính bản thân mình.

Những thói quen bạn có thể thử. Chỉ cần thử một thói quen nhỏ thôi. Tôi tin rằng nó sẽ thay đổi bạn trong thời gian ngắn.

  • Thiền, cảm ơn cuộc sống.
  • Thể dục thể thao khoảng 30 phút.
  • Phát triển bản thân, đọc sách.
  • Làm việc và nghỉ đúng mực.
  • Tư duy tích cực.
  • Lên ngân sách chi tiêu.
  • Tiết kiệm 10% thu nhập và đầu tư sinh lời.

Chúng ta nắm trong tay vận mệnh của mình. Vì vậy hãy tích cực tu thân dưỡng tính. Nếu như ta đã đủ chất thì mọi người sẽ tự tìm đến với ta vì hữu dạ tự nhiên hương mà. Những người mà không có gì mà thích phô trương thì chỉ tự làm lu mờ chính mình thôi. Vì ngưu tầm ngưa, mã  tầm mã. Nếu là cây ngô đồng thì phượng hoàng mới đậu lại. Đừng mãi than thân trách phận vì không có mối quan hệ này nọ. Tôi đã trải nghiệm ra một điều rằng khi ta trở nên đủ tốt thì những người phù hợp với mình sẽ tìm đến. 

Tái bút : Giai đoạn khó khăn nhất là khi chúng ta muốn bắt dầu một thói quen. Khi bị mất động lực đừng dừng lại. Hãy quay lại từ đầu luyện đúng 21 ngày rồi bạn sẽ kiên cường hơn trong lần tới. Tôi tin rằng bạn làm được,,

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?