Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

sống tối giản

Bạn có phải là một người sống tối giản không ?

Nếu chưa từng thử sống tối giản hãy sống theo cách này một lần. Biết dâu bạn sẽ thật sự thích nó.

Tôi cũng là một người sống tối giản. Tủ quần áo lúc nào cũng chỉ có vài bộ thôi. Một đôi giày. Chỉ cần làm cho bản thân trông vừa mắt là được.

Việc có quá nhiều đồ đạc quần áo trong nhà sẽ khiến chúng ta bị ngột thở. Lệu những món đồ bên trong nhà bạn còn cần thiết.

Thường chúng ta mua nhiều đồ dùng là do tâm lý. Chúng ta cho rằng mình cần thứ này thứ kia. Khi đã dành đủ tiền để mua được món đồ ấy. Lúc đầu chúng ta cực kì vui thích khi nhận nó, Nhưng theo thời gian giá trị của món đồ vật trong mắt ta cũng giảm dần vì ta chán nó. Rồi chúng ta lại quay cuồng để kiếm tiền rồi lại để sở hữu thêm nhiều đồ đạc. Đến một lúc nào đó chính những đồ dặc này là thứ sẽ giết chết chúng ta.  giết chết tương lai hoài bão của chúng ta. Vậy tại sao bạn không thử vất hết những thứ của nợ ấy đi ?

Tôi đã từng sống theo cách tối giản. Không học hỏi từ ai, từ nhỏ đã sống như vậy rồi. Tôi nhớ lúc đó ở nhà chỉ có 2 chiếc quần vải với 2 chiếc áo đồng phục để đi học thì phải. Dần lớn lên cách sống này cũng ngấm vào máu tôi. Dù làm việc có tích góp được chút nhưng tôi cũng không mua quần áo. Vì nghĩ như vậy là quá đủ rồi. Vài bộ quần áo, một đôi giày là đủ. 

Có thể bạn sẽ hỏi tại sao phải sống như vậy ?

Thực tế tôi chẳng có gì thấy cách sống ấy là thống khổ cả. Đơn giản tôi muốn tâm trí mình không để ý quá nhiều vào quân áo. tóc tai thôi. Quan điểm của tôi là cứ dễ nhìn là được.. Thời gian dành cho việc trải chuốt , suy nghĩ mua cái này cái kia ấy có thể dành cho các dự án, cho nhiều việc quan trọng hơn. Việc sống tôi giản cũng cho phép bạn tiết kiệm được một khoản kha kha để sau này khởi nghiệp hay kinh doanh thì không phải vay ai.

Làm thế nào để sống tối giản. Trước hết hãy vất bỏ đi tất cả những thứ đồ mà bạn thấy không cần thiết. Hay những thứ đồ đã lâu không sử dụng. Hãy tự hỏi bản thân mình rằng mình có thích nó không. nó còn cần thiết không ? Khi mình mua món đồ ấy có phải là mình thích và mua không ? Vì đôi khi người ta mua đồ nhưng không phải cho mình. Người ta mua vì thấy người khác cũng mặc như vậy, người ta mua để phô ra cho người khác thấy.

Vẻ bề ngoài không phải là thước đo của một con người. Cái quan trọng phải là cách con người ấy sống. nội tâm của họ và những phẩm chất họ có. Thứ quan trọng là họ hiện tại có cảm thấy hạnh phúc cuộc sống không ? Hay đang ngày đêm lo nghĩ. lo lắng về tiền bạc về những thứ mình chưa sở hữu ?

Bạn có hạnh phúc không ?

Khi vứt bỏ mọi thứ, dọn dẹp được khi vực làm việc. nhà của mình. Bạn sẽ cảm thấy cực kì sảng khoái. Bạn không bị sao nhãng bởi bất cứ vvaatj dụng thừa thãi nào/ Từ đố năng suất làm việc cũng được nâng cao lên đáng kể.

Tôi được biết đến lối sống tối giản qua một người anh cũng cung viết blog kira. Rồi được tìm hiểu thêm trong quyển "Lối sống tối giản của người Nhật".

Từ khi đọc cuốn sách lượng đồ trong nhà tôi cũng không cánh mà bay.

Tái bút : Nói chung là đồ đạc nhiều thứ chúng ta mua về mà không dùng đến nhiều như quần áo, sách vở... sẽ bừa bộn, làm cho cuộc sống của ta trở lên bế tắc.. Hãy thử buông bỏ bớt vài thứ để cho ta an lạc, cảm nhận được những niềm vui nhỏ nhặt trong cuộc sống hay công việc.

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?