Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

quản lý thời gian

Ai cũng có một thanh xuân, một tuổi trẻ. Có thể nói đây là quãng thời gian quan trọng nhất trong cuộc đời. Nó quyets định cả tương lai cuộc đời con người.

Vậy bạn đã, đang làm gì với thanh xuân  của mình ? Có người nói thanh xuân là một cơn mưa rào. ào qua là ướt áo. Quả thật như vậy. Thời gian trong quãng thanh xuân trôi qua rất nhanh. Vì vậy ta phải tận dụng mọi thời gian để phát triển, trau dồi bản thân. Ta phải tích cực sai, tích cực sửa để học hỏi kinh nghiệm để trưởng thành hơn trên đương đời. Và tìm ra được thứ mình  thật sự yêu thích để những tháng ngày sau có cái để theo đuổi.

Nhiều người trẻ hay biện hộ lý do rằng không có thời gian để theo đuổi một điều gì đó, Cũng đúng vì có biết bao việc phải lo toan như học hành rồi làm thêm... Nhưng quan trọng không phải chúng ta dành thời gian bao nhiều để làm. Mà quan trọng là chúng ta dã làm gì và chúng ta đã làm ra sao ? Không phải việc gì cũng quan trọng và chúng ta phải biết cách làm sao cho khoa học. Làm thế nào để tiết kiệm thời gian nhất ? Tôi xin chia sẻ lịch biểu của tôi một ngày. Không phải khoe khoang gì nhưng có thể cho các bạn một góc nhìn về việc sắp xếp thời gian.

  • 4:00 sáng : Dậy, đánh răng rửa mặt.
  • 4:07 : Viết 1000 chữ.
  • 4:35 : Đọc sách 30 phút.
  • 5: 05 : Chạy bộ 30 phút.
  • 5:35 : Nghỉ 10 phút.
  • 6:00 -18:00 : Đi làm ( Tôi làm 12 tiếng mỗi ngày )
  • 18: 10 : Tắm.
  • Sau đó là học tiếng hàn và lập trình đến 10 giờ đi ngủ.

Bạn thấy đó chúng ta hoàn toàn có thể sắp xếp lịch biểu phù hợp với công việc của bản thân. Ví dụ như tôi làm 12 tiếng nhưng vẫn còn dư ra rất nhiều thời gian để phát triển bản thân, luyện tập sức khỏe và một chút thời gian để thực hiện ước mơ cho bản thân.

Còn bạn, bạn đang làm bao nhiêu tiếng ?

Chỉ cần ta biết các sắp xếp thời gian và tập trung cho mục tiêu cuộc đời rồi ta cũng sẽ đến được đích mong muốn đúng không bạn ?

Một vài phương thức để giúp bạn vượt qua sự ì ạch của bản thân mà tôi đang áp dụng. Những bí quyết này sẽ giúp bạn thay đổi. Hãy thử áp dụng xem nhé. 

1 : Lập kế hoạch cho ngày mới vào mỗi tối.

Chỉ mất 5 phút thôi. Nhưng chúng ta biết rằng ngày mai chúng ta sẽ làm những gì. Và chúng ta cứ thế bắt tay vào hành động. Không bị cuống hay trì hoãn.

2 : Sử dụng phương pháp pomorodo. Có nghĩarằng khi làm hay học tập khoảng 25 phút. Hãy dành cho bản thân 5 phút để nghỉ ngơi. Khoảng dừng này như là cách chúng ta tra nhớt cho bộ óc vậy. Hãy thật thư giãn. Bạn sẽ thấy tập trung và làm việc hiệu quả hơn khi quay trở lại đấy. Việc sử dụng phương pháp này còn giúp chúng ta giới hạn lại khoản thời gian mà chúng ta dành ra để làm công việc đó. Giúp chúng ta tiếp kiệm thời gian hơn.

3 : Lập mục tiêu và luôn hướng về mục tiêu mỗi ngày. Nếu bạn không biết mình đang đi đâu thì đi về đâu cũng không quan trọng. Hãy xác định thật rõ mục tiêu của bản thân rồi từng ngày hướng đến.

4 : Từ mục tiêu đó bạn hãy lập ra kế hoạch cho mỗi tháng, và sử dụng poromodo để lập kế hoạch cho mỗi ngày. Hãy tưởng tượng ra cảnh chúng ta sau 5 năm, 10 năm nữa khi đã đạt được mục tiêu hoặc không đạt được mục tiêu. Hãy làm cho việc đạt được mục tiêu thật hấp dẫn với ta, và việc thất bại thật thống khổ. Khắc sâu nó vào tâm trí. Tại sao ư ? Nó là một nguồn động lực tiềm tàng giúp bạn đạt được mọi thứ đó. Vì khi chúng ta làm những điều không đúng, trì hoãn mục tiêu. Những cảnh thất bại sẽ hiện ra trước mắt ta. Ta sẽ cảm thấy lo lắng và lao vào hành động ngay lập tức.

5 : Sử dụng cafe. Ai cũng trì hoãn dù ít hay nhiều. Những lúc này cớ thể hoàn toàn chẳng muốn làm bất cứ việc gì cả. Vậy có một phương pháp giúp bạn là hãy sử dụng cafe. Nó sẽ giúp bạn có động lực để quay lại công việc còn đang dang dở đó. Một cách khác là hãy kết hợp công việc bạn đang làm với âm nhạc. Những bài nhạc bạn yêu thích. Tuy hơi mất tập trung một chút những nó sẽ giúp bạn có đọng lực để bắt tay vào làm.

Tái bút : Có lẽ viết đến dây thôi. Hãy sử dụng thời gian một cách thật hợp lý nhé. !

 

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?