Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

quản lý cảm xúc

Nếu như biết rõ những việc mình đang làm.

Có người vả vào mặt bạn một cái. Bạn vả lại. Người ta vả tiếp. Đến bao giờ mới dừng lại.

Có người vả vào mặt bạn một cái. Bạn cười và thản nhiên bước đi....

Bạn bận phải tân hưởng những thứ hương vị quyến rũ của cuộc sống, với công việc. Chẳng có thời gian dành cho những người điên.

Ngày xưa có một người tên Hàn Tín võ nghệ cao cường. Gặp 2 tên tiểu nhân. Chúng nói :

- Ngươi suốt ngày mang kiếm nhưng cũng nhát như thỏ đế mà thôi. Có giỏi thì cùng ta so cao thấp. Nếu không hãy bò qua háng ta mà bước đi.

Hàn Tín ngẫm nghĩ. Ta việc gì phải tốn thời gian cho 2 tên vô lại này ? Nếu như không may xảy ra án mạng, chẳng phải trôn vùi cả sự nghiệp mình hay sao ? 

Vì vậy hàn Tín đã nhẫn nhịn bò qua háng tên cầm đầu. Đây là điều nhục nhã nhất tại xã hội bấy giờ. Mọi người đều cho rằng ông là người nhát gan, cười nhạo. Đến cuối cùng ông lập lên đại sự với rất nhiều công lao hiển hách. Vậy có phải Hàn Tín sợ không ?

Đó là thái độ của bực quân tử. Không chấp nhặt những chuyện nhỏ nhặt. Chuyện nhỏ mà không nhịn được thì sao có thể làm được đại sự. Cái gì mất rồi thì thôi, đừng cố gắng tiếc nuối làm gì. Dù gì cũng mất rồi, tiếc nuối chỉ làm ta mất đi thời gian tươi đẹp thực tại. Những điều chưa đến há phải lo lắng. Lo lắng cũng bằng thừa thôi. Cứ kiên định với những gì mình theo đuổi.

Và đừng bao giờ cố gắng phô trương bản thân mình ra. Đó là một loại tâm không tốt. Khác với cách dùng năng lực, hành động để thực hiện. Mà là cách dùng những thứ kiểu cách để mong được người đời nể trọng.

Thực chất càng cố gắng chứng tỏ, họ càng làm giảm giá trị của mình trong mắt người khác. Đừng bao giờ nói trước mà bước không qua. Hãy học cách im lặng rèn rũa bản thân mình. Một ngày bạn sẽ sáng lấp lánh. Đến lúc đó chẳng cần bạn phải phô trương người ta cũng tự tìm đến với bạn. 

Vì gió từng nào gặp mây từng đó thôi. Cứ bị cảm xúc sai khiến thì chẳng bao giờ có thể cảm nhân được tất cả hạnh phúc. Chính những cảm xúc vụn vặt ấy khiến ta không thể bước tới vị trí ta cần đứng.

Trước kia mình cũng vậy. Ví như có ai đó mắng là mặt mày ví xị cả ngày, chẳng làm được gì. Rồi có lúc cảm thấy mình làm được việc gì đó thì vui thích lắm, cũng có lúc không có tiến triển lại nản trí thoái lui. Ai đó không nhắn tin là bực dọc...

Nhưng giờ thì hiểu ra rằng chính bản thân ta phải làm chủ cảm xúc của mình. Muốn làm được  những việc to tát thì nên bỏ qua những cảm xúc xấu. Vì thực chất chẳng cần bạn giải thích. Bạn bè bạn không cần nghe nó vì họ quá hiểu bạn. Còn kẻ thù của bạn dù gì cũng không tin. Do đó nếu như có ai nói xấu. Hãy tự hỏi mục đích của họ là gì, mình có như vậy không. Nếu có thì sửa và im lặng bỏ qua. Chẳng có thời gian để bận lòng. Để những cảm xúc tiêu cực ấy chi phối một phút, tức là bạn đã tuột khỏi tầm tay 60 giây hạnh phúc rồi.

Đời người như một chiếc bình. Hãy đựng vào đó những giây phút bình yên hạnh phúc nha bạn. Vì tất cả là vô thường . Đời người 100 năm như một tích tắc trong vũ trụ vậy.

an lạc mà sống. Im lặng rèn rũa bản thân. theo đuổi lý tưởng của riêng mình há chẳng phải tốt hơn sao ?

Làm cách nào để kiểm soát bản thân tốt ? 

Có lẽ nên học cách biết ơn. Khi đã thấy biết ơn với cuộc đời mình. Thì ta sẽ bao dung hơn, đón nhận những bất như ý trong cuộc sống. Ta mỉm cười thản nhiên bước đi.

Tái bút : Nhẫn một chút biển rộng trời cao. Việc vốn không khó, do ta tự giới hạn bản thân mình nên nó mới trở nên khó khăn.

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?