Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

ôn thi topik nhanh

Tại sao có những người chỉ cần 9 tháng đã có thể thi đạt topik 5, 6. Và cũng có những người học 2,3 năm mà vẫn chưa đạt topik cấp 3. Mặc dù tính ra thì những người chưa có topik họ đã nỗ lực và phải dành thời gian hơn người học trong 9 tháng rất nhiều ?

Vậy tại sao ? Bạn có bao giờ hỏi câu đó chưa ?

Câu trả lời đó là phương pháp, sự tập trung, và nỗ lực. Bạn cũng có thể làm được điều đó một cách dễ dàng. Hãy tin tôi đi. Tôi đang muốn giúp bạn tiết kiệm khoảng thời gian quý báu và việc các bạn đang đốt tiền vào các khóa học ôn thi topik không hiệu quả. Đính chính lại là có hiệu quả nhưng tôi nghĩ rằng nếu tự học chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian và khoản chi phí cần thiết đó.

Tôi đã gặp rất nhiều người học cực kì chăm chỉ, lúc nào cũng thấy họ học, họ cố gắng. Tôi cũng gặp những người bỏ 100,200k won để tham gia lớp học ôn thi topik bên hàn. Rồi đến khi thi cũng không nhận được kết quả. Rồi họ tự nhận định rằng topik khó đạt được, bỏ cuộc không muốn thử lại nữa. Họ để tuột khỏi tay học bổng...Tuột khỏi tay cơ hội làm chủ cuộc sống của mình.....Rồi mỗi khi nghe nói có ai đó có thể đạt topik một cách dễ dàng họ lại cảm thấy đau ? Vì họ cũng đã từ cố gắng rất nhiều tại sao không đạt được chứ...?

Nếu bạn cũng đang và từng có cảm giác như vậy thì tôi hiểu. Tôi sẽ giúp bạn, để bạn có thể tiếp tục tiến bước....

Bạn biết nguyên lý 80/20 chứ ? Sẽ có 20% người giàu chiếm 80% lượng tài sản trên thế giới. Và topik cũng như vậy. tôi không biết tỉ suất trong đề thi topik là bao nhiêu nhưng theo phán đoán của tôi sẽ có 10% từ vựng thường xuất hiện trong 90% đề thi. Chút nữa tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách từ vựng đó. 


Những sai lầm khi ôn thi topik

Sai lầm không đáng sợ.

Đáng sợ là sai lầm vô ích.

- Bill gates -

Thứ nhất : Topik thực sự không khó để đạt được. Tôi khẳng định với bạn đó. Đừng quá phức tạp hóa vấn đề nên để che đi cái con quỷ của mình....

Thứ hai  ; Không phải bạn cứ nỗ lực học là sẽ đạt topik. Làm gì có chuyện đó. Trong bài trước tôi đã kể với bạn trong 1 năm tôi đạt topik 5 ra sao đúng không/ Nhưng tôi đã thi topik tới 5 lần và thất bại 2 lần đầu tiên. Bạn biết sao không ? Vì không biết mình phải tập trung, nỗ lực ở đâu. Do tôi tự học, tự ôn từ con số 0 chưa có kinh nghiệm gì...  Những tháng đầu khi ôn topik, bạn biết tôi nghĩ gì không? Chỉ cần học nhiều từ vựng, ngữ pháp, tập nhiều sẽ khiến tôi có thể viết, đọc nghe topik một cách hiệu quả. Ừ và  bạn biết kết quả 2 lần tôi thi rồi đó. 

Chẳng có liên quan gì giữa việc bạn học trên lớp. học những từ vựng từ sách, trên mạng với việc thi topik cả. Thế mà tôi vẫn học chúng và mong đạt được topik. Bạn biết câu chuyện người đàn ông nhặt chìa khóa không ? Tôi lúc đó giống y hệt vậy : Rõ rằng biết  rằng chìa khóa rơi ở đâu nhưng nhất quyết ra chỗ sáng để tìm....

Rồi tôi cũng nhận ra nó hoàn toàn không hiệu quả... Tôi mày mò mua mấy quyển sách về luyện đề. Luyện các motip của nó. Và rồi kì tích đã xuất hiện trong khi tôi nỗ lực không bằng trước. Thực sự tôi cũng chẳng tin rằng mình có thể đạt topik 5. Tôi bất ngờ và vui mừng. Tôi nói và giao tiếp vẫn không được tốt, nhiều cấu trúc và từ vựng tôi vẫn chưa thực sự hiểu. Vì vậy có nhiều bạn hỏi tôi, tôi không trả lời vì tôi không có chuyên môn, tôi không muốn người khác học theo cái sai của tôi..

Thứ ba : Hãy nỗ lực một cách bền bỉ, có phương pháp hợp lý và đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Hãy biết quý trọng đồng tiền, thời gian  mà mình bỏ ra để luyện thi..

Một cách nhanh nhất để chinh phục các đề thi topik online là luyện đề thi. Việc luyện đề thi sẽ giúp bạn làm quen với đề thi topik. Nắm được những từ vựng, ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong các đề topik. Hohohi có chuẩn bị 32 đề thi từ đề 35 đến đề 64. Bạn có thể thi topik trực tuyến  .


Cách ôn thi topik nhanh và dễ dàng.

Vậy bạn cần làm gì để đạt được mục tiêu topik của mình ?

Mục tiêu TOPIK chứ không phải là giao tiếp...

Hãy tập trung

  1. Luyện các đề thi topik 
  2.  Học những  từ vựng, ngữ pháp thường xuất hiện trong đề topik.
  3. Học các motip của đề, cách giải...( Mỗi câu trong đề sẽ có một cách giải khác nhau.. Nếu biết cách giải bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn đó )

Phần trước mình đã đề cập cho các bạn một số mẹo thi topik 2 đề đọc rồi phải không ? Bạn có cảm thấy khó không... Nếu còn khó khăn, chắc là do nguồn từ vựng của bạn chưa có đủ.

Hãy thử luyện đọc và nghe qua : 144 bài Thời sự tiếng hàn trên website nhé.

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?