Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

người hàn ghét người việt

Mình là một du học sinh đang sống tại Hàn Quốc . Mình sẽ chia sẻ góc nhìn chủ quan của mình về người hàn.

Vì vậy nên bạn hãy cân nhắc trước khi đọc bài laugh

Mình đã sinh sống tại Hàn Quốc trong 3 năm và cũng tiếp xúc với nhiều loại người tại Hàn Quốc.

Đa số là tiếp xúc với các cô thầy ở trường và quán ăn nơi mình đi làm thêm.

Vậy người hàn có ghét người Việt không ?

Trước kia có một lần mình gọi điện xin việc. Một giọng nói lạnh lùng ở đầu dây bên kia:" XIN LỖI CHÚNG TÔI KHÔNG NHẬN NGƯỜI VIỆT NAM". 

Trước mình ở tại một kí túc xá nhưng dọn ra ngoài trước , lúc bọn mình ở thì không sao nhưng sau một thời gian quay lại , tại những bức tường , cửa phòng dán đầy những thông báo bằng tiếng VIỆT . Kí túc xá cho người ngoại quốc mà viết bằng tiếng Việt . Trong toilet cũng có nữa.....Ngay cả trên cục xuất nhập cảnh cũng thấy tiếng Việt .

Nhưng nói đi cũng phải nói lại , không phải người Hàn ghét người Việt đâu , ở đâu cũng vậy thôi có người này có người kia. Cứ sống cho tốt , làm việc hết bổn phận của mình thì chẳng ai người ta ghét đâu. Thực ra người hàn quý người việt lắm đó . Qúy ở cái tinh thần chịu khó , họ khâm phục những du học sinh làm việc suốt ngày để lấy tiền  theo học. Họ quý chúng ta ở cái tính chân thận , đơn giản. Họ quý chúng ta vì đất nước của chúng ta , có HẠ LONG , có 박항서.

Sẽ chẳng có một đứa cùng tuổi nào người hàn mà có thể làm như chúng ta với mức lương họ trả cho chúng ta đâu , vậy nên đừng lo lắng về công việc , nếu bạn chăm chỉ , và có một chút tiếng Hàn.

Mới đây một đứa làm cùng mình , cũng 21 tuổi mới bị ông chủ đuổi . Chưa làm tròn được một tháng. Đi làm thì đi làm muôn , nghỉ cũng không xin phép , làm thì chậm , suốt ngày kêu ca .Ma lanh phết phẩy lắm. Nói thật nó bị đuổi mình cũng vui... :)

Qua những con người mà mình gặp và những lời nói hành và hành động của họ thì có thể thấy họ rất tốt.

Mình xin kể một vài câu chuyện của riêng mình. Khi đi làm có lần bị đau bụng dù trong quán khách đang rất đông nhưng ông chủ vẫn chạy đi mua thuốc cho mình , uống thuốc nhưng vẫn chưa hết đau thế là ông chủ ân cần hỏi đau như thế nào rồi lại chạy một lần nữa để đi mua loại thuốc khác. Xong ngồi một lúc không đỡ ông chủ ấy đã cho phép mình được về nhà nghỉ ngơi. Về nhà ngủ một giấc là không còn gì ấy mà. Những lúc đông khách ông chủ sẵn sàng vào rửa bát hay đánh vỉ nướng cùng nhân viên luôn , chẳng nề hà gì. Thấy mình làm việc liên tục ông chủ bảo ra ngoài hóng mát rồi vào làm tiếp rồi ông ấy tiếp tục phần việc của mình  Những lúc không có khách thì ông chủ đi mua đồ ăn cho nhân viên. Cảm phục thật nên chẳng bao giờ mình kêu tha gì về tiền lương cả , làm việc hết mình. 

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?