Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

một cuộc đời đi mượn

Cuộc đời ta kết thúc từ khi nào ? Liệu có phải đến lúc 80 tuổi không ?

Thực ra nếu không học hỏi, không tìm ra đam mê, không sống với ước mơ lý tưởng của đời mình. Và chỉ cuốn theo dòng chảy của cuộc đời. Thì cuộc đời ta đã kết thức rồi.

Mới ra trường làm công việc gì bố mẹ cũng chọn. Cưới vợ bố mẹ cũng mai mối. Làm việc tích cóp cả đời được ít vốn cũng gọm góp để xây nhà cho bằng anh bằng em. Khi có con cũng dành đủ điều để lo cho nó cái này cái kia cho bằng bạn bằng bè...

Vậy ta sống cuộc đời này để làm gì ? Để được người xung quanh đánh giá tốt rằng ta đã có một cuộc đời ý nghĩa hạnh phúc chăng ? 

Nhiều người không dám theo đuổi những gì mình thích. Thực sự rằng họ cũng chẳng biết họ thích gì đâu. Vì họ chưa bao giờ thử.  

Một chiếc đầu đẹp có khiến bạn có giá trị hơn không ? Khi mà từng ánh mắt, lời nói của bạn lộ ra vẻ ngạo nghễ thiếu tôn trọng người khác. Hình như chúng ta đang sống trong ánh mắt của người khác. Bạn có nghĩ thế không  ? Mặc quần áo gì cũng phải hãng, mốt. Trong khi túi tiền ta trả cho những  thứ đồ vật xa xỉ đó chính là mồ hôi nước mắt của ta. Bạn có thấy có lỗi với bản thân không ? Khi đã dành số tiền mình phải đổ mồ hôi công sức ra tích góp để đổi lại cái ánh nhìn thiện cảm trong giây lát của người khác. 

Thực tế chẳng ai thực sự quá quan tâm đến cuộc sống của bạn đâu. Họ đang quan tâm dến chính bản thân họ, họ nhìn bạn và ganh tỵ so sánh. Bạn thích cảm giác đó hả ? Nhưng thực chất cái vẻ bề ngoài ấy đâu là con người của bạn. Cả danh vọng tiền bạc nữa. Nó chẳng thể đánh giá một con người. Thứ đánh giá một con người là sức mạnh nội tâm. Hii mình thường nghe người ta nói như vậy. Sức mạnh nội tâm có lẽ là những đức tính của họ, lòng nhân từ, hy sinh, dũng cảm ...

Nhiều người chẳng bận tâm mình trông như thế nào trong mắt người khác đâu. Họ chỉ mua quần áo. mặc đơn giản kiểu dễ nhìn là được. Vì họ chẳng quan tâm đến ánh mắt người khác nên họ có nhiều khoảng không trong não bộ để suy nghĩ, tưởng tượng ra những thứ lớn lao. Họ tập trung vào mục đích trong tương lai dài hạn. 

Tái bút: Những gì mình viết đôi khi chính là con người của mình. 

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?