Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

Khi chưa có sự nghiệp trong tay thì nói gì cũng vô ích. Khi đã thành công nói gì cũng đúng. Trước mình có nghe một anh nói .như vậy

Hẳn thế. Uy tín của họ được thành công của họ chứng thực. Vì vậy lời nói của họ ắt có giá trị. Còn một khi chưa thành công thì hãy nói ít lại, thay vào đó làm và hành động nhiều nên. Sự tích lũy về lượng đến một ngày sẽ tạo thay đổi về chất. Dù cho những nỗ lực và cố gắng của ta sẽ không thể nhìn thấy kết quả trong một sớm một chiều.

Có phải ai cũng có ước mơ ? Bạn cũng có ước mơ phải không ? Ước mơ giàu có, ước mơ những điều phi thường. 

Bạn có biết rằng rất nhiều người đã từ bỏ đi ước mơ, một nguồn động lực dồi dào khiến ta thức dậy vào mỗi buổi sáng ? 

Cuộc đời này không quan trọng bạn sống được bao lâu. Quan trọng là chúng ta đã sống đủ sâu chưa ? Đủ sâu khi sống có mục đích. Đủ sâu khi biết ơn cuộc đời. Đủ sâu khi biết chân trọng từng khoảng khắc thực tại. Đủ sâu trong từng hơi thở. 

Đừng để những khó khăn, thử thách đánh gục bạn. Nếu cuộc đời là một nồi nẩu thì khó khăn, thử thách giống như muối. Nếu không có chúng thì cuộc đời của ta cũng nhạt toẹt. Vì vậy thay vì than phiền hãy cảm nhận nó. Hãy nhận những viên gạch mà cuộc đời đã tàn nhẫn ném cho bạn và xây ước mơ cho bạn. Con người một khi từ bỏ những gì mình thích để ép mìn vào quy tắc, vào một người không hợp với mình. Có nghĩa là họ đã chết. Chết vĩnh viễn trong tâm hồn. Nhiều người cũng vậy. Chết từ hồi 20 tuổi sau này đến 80 tuổi mới được yên nghỉ.

Chằng ai sai cả. Và tôi cũng chẳng là cái gì để nói như vậy. Nhưng một khi đã trưởng thành thì mọi điều phải do ta quyết định. Thích ai, thích cái gì phải do ta chữ chẳng vì ai cả. Đừng than trách đổ lỗi cho bất kì ai. Cũng như trên tôi vừa nói. Nếu như chưa có thành tựu thì chẳng ai quan tâm đến bạn đâu. Nhưng quyền quyết định thuộc về bạn. Hãy nắm trong tay vận mệnh của mình. Tu thân. tích đức một ngày nào đó cơ hội sẽ tới. Và bạn sẽ nắm bắt được nó. Vì khi bạn thật sự mong muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ giúp đỡ bạn.

Hãy cảm nhận mọi thứ khổ đau, buồn tủi hay nỗi cô đơn. Vì 100 là hữu hạn, nó trôi qua nhanh lắm. Bạn có nghĩ vậy không ? Tôi thì cảm thấy 5 năm bên Hàn trôi qua sao mà nhanh quá. Tôi vẫn là một đứa trẻ to xác kk. Được sinh ra trên đời này là một may mắn rồi. Bạn phải hoàn thành bài học của mình trong kiếp này. 

Ganh đua tính toán làm chỉ ? Có một câu chuyện như sau, có một người học trò đến hỏi thầy giáo của mình.

- Thầy ơi, làm cách nào để đánh bại đối thủ của mình ?

Người thầy lấy một que gỗ vạch xuống đất một đướng thẳng và bảo :

- Con hãy làm cho đường thẳng này ngắn lại mà không xóa nó.

Người học trò về nhà và tìm mọi cách để tực hiện như không thể nào làm được. Bất lực quay lại hỏi thầy.

Bấy giờ người thầy cầm que vẽ thêm một đường thẳng song song dài hơn đoạn thẳng vừa lúc nãy và bảo :

- Con xem đoạn thẳng đầu tiên đã ngắn đi so với đường thẳng sau rồi.

Câu chuyện thật ý nghĩa phải không ?

Bạn không thể mong đối thủ của mình kém hơn mình được. Vì vậy hãy trở thành người giỏi nhât. Trở thành người không ai có thể ngó lơ bạn.

Tôi vẫn tin rằng cứ kiên trì rồi một ngày thành công sẽ đến. Nó đến nhanh và nhiều tới nỗi ta chẳng kịp trở tay....

Tái bút :Hãy trở thành đoạn thẳng dài nhất. Chúc các bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Cảm ơn đã đọc bài viết <33 

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?