Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

luyện viết tiếng hàn

Tip luyện viết tiếng Hàn

Nhiều bạn cảm thấy hoang mang, thậm chí là sợ viết tiếng hàn. Mọi việc đều khó trước khi bắt tay vào làm nhưng làm rồi sẽ thấy nó không quá gian nan như bạn đã nghĩ. Quan trọng là chúng ta luyện viết tiếng hàn theo đúng phương pháp. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được nên chú trọng vào đâu để luyện viết tiếng hàn đạt kết quả tốt nhất. Bằng việc đi theo dấu chân của những tiền bối. Chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian, công sức. 


Hãy luyện đọc tiếng hàn thật nhiều

Chúng ta luyện nghe nhiều thì sẽ nói tốt thì việc đọc và viết Tiếng Hàn cũng tương tự như thế. Đó là lý do mà ngay từ đầu mình đã đề cập rằng muốn luyện viết Tiếng Hàn tốt thì phải dành thời gian đọc thật nhiều. Việc đọc nhiều sẽ giúp chúng ta khắc sâu từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp khác nhau để có thể áp dụng vào việc viết.

Ví dụ:

Nếu bạn cần viết mô tả về sở thích của bản thân thì cách dễ dàng nhất là đọc các bài viết có nội dung tương tự từ sách, bài viết trên mạng hoặc bất kỳ nguồn nào bằng tiếng Hàn mà bạn biết tới. Và sau khi đó, bạn có thể thu được một lượng từ vựng,cấu trúc câu,ngữ pháp để có thể áp dụng cho bài viết của mình.

Bạn có thể vừa luyện đọc, vừa luyện nghe từ 150 bài Thời sự tiếng hàn.

Xây dựng danh sách từ vựng của bạn

Bạn nên có cho riêng mình một danh sách từ vựng tiếng hàn và ngữ pháp tiếng hàn. Nếu bạn gặp một cách diễn đạt hoặc từ vựng hay thì nên ghi lại để có dịp sử dụng sau này. Trước khi viết bạn gạch ra những từ liên quan đến chủ đề và cả những từ đồng nghĩa. Hãy linh hoạt để sử dụng từ một cách tốt nhất, tránh trường hợp một từ sử dụng quá nhiều lần.

Ví dụ về danh sách từ bạn có thể sưu tầm để dùng:

Chuỗi từ vựng về cảm xúc con người: 설레다,뿌슷하다, 편안하다, 기대하다

Một số từ, cụm từ về chủ đề hoạt động hằng ngày: 집안 정리를 하다, 운동하다, 바람을 쐬다…


Tham gia các cộng đồng viết tiếng Hàn

Hãy tìm cho mình một người thông thạo Tiếng Hàn hoặc người bản xứ để nhờ họ sửa bài giúp bạn. Bởi vì người khác sẽ có cái nhìn khách quan hơn và biết được những lỗi bạn mắc phải mà bạn không nhận ra. Một cách khác đó là bạn tham gia những cộng đồng viết Tiếng Hàn, ở đây sẽ có những bạn học hoặc giáo viên giúp bạn sửa bài. Bạn sẽ có động lực hơn để luyện viết.


Luyện viết tiếng hàn bằng các câu ngắn trước

Thay vì chúng ta viết hàng ngày bằng tiếng Việt thì bây giờ thay thế bằng việc viết bằng Tiếng Hàn. Ngoài ra, bạn có thể viết tất cả mọi thứ hàng ngày bằng Tiếng Hàn. Như viết trên tờ giấy note, viết status, nhật ký… Việc sử dụng Tiếng Hàn để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó sẽ giúp bạn có thêm động lực viết hàng ngày. Và lâu dài việc viết sẽ trở thành thói quen của bạn.    

Quá trình luyện viết Tiếng Hàn là quá trình không hề đơn giản và cần sự luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên nếu bạn đã đặt ra mục tiêu và cố gắng phấn đấu, thực hiện với thái độ nghiêm túc thì không gì là không đạt được. Chúc bạn  luôn kiên trì luyện tập để đạt được thành công.

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?

Câu hỏi thường gặp

Các cách giúp bạn tăng khả năng viết tiếng hàn : 

  1. Hãy luyện đọc tiếng hàn thật nhiều
  2. Xây dựng danh sách từ vựng của bạn
  3. Tham gia các cộng đồng viết tiếng Hàn
  4. Luyện viết các câu ngắn trước

Để viết tiếng hàn giỏi. Trước tiên bạn cần đọc bài viết này.

Rồi phải kiên trì luyện tập để thanh thục kĩ năng viết.