Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

luyện nói tiếng hàn

Tại sao không luyện nói tiếng hàn ?

Nhiều người dù học đã lâu nhưng không thể giao tiếp tiếng hàn Nhiều người dù đã sống nhiều năm tại Hàn Quốc. Khi được người Hàn nói chuyện. Họ đều nhận được những câu như 네, 알겠습니다, 모르겠습니다... với một vẻ mặt ngượng ngạo, né tránh.

Vấn đề nằm ở đâu ? Phải chăng từ vựng, ngữ pháp của chúng ta không đủ ?

Thực chất bạn chỉ cần một lượng từ vựng, ngữ pháp sơ cấp là  đủ để có thể giao tiếp một cách trôi chảy. Nhưng vấn đề là bạn và tôi chưa chú trọng vào phần luyện nói tiếng hàn. Nhiều người cứ nghĩ rằng, cứ học lấy topik cao rồi sẽ có thể nói tốt. Nhưng trong thực tế thì khác. Đến khi đạt topik cao nhiều người tự mãn với kết quả mình đã đạt được không chịu học hỏi thêm. Sau đó sẽ phải học lại từ đầu. Học lại cách phát âm tiếng hàn, học thuộc lại từng mẫu câu giao tiếp tiếng hàn để có thể vận dụng vào cuộc sống.

Cách luyện nói tiếng hàn tốt

Vậy làm cách nào để giao tiếp tiếng hàn tốt như người bản xứ ? Đầu tiên hãy luyện phát âm tiếng Hàn. Trong chuyên mục giao tiếp tiếng hàn đã có 1 bài viết về phát âm tiếng Hàn. Bạn có thể quay lại bài viết và luyện tập. Sau đó hãy học những đoạn, những mẩu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng và áp dụng chúng vào thực tế. Hãy mạnh dạn hỏi người Hàn những câu đơn giản. Chắc chắn sẽ có những lúc giao tiếp không ổn khi họ không hiểu những điều ta nói. Nhưng qua mỗi lần thất bại như vậy khả năng nói tiếng Hàn của bạn tăng lên rất nhanh.

Việc luyện nói tiếng hàn nhiều chính những nguyên liệu cần thiết để bạn giao tiếp giỏi. Sự tích lũy về lượng, đến một ngày sẽ tạo nên sự thay đổi về chất, phải không bạn ? Hãy kiên trì thực hành, bạn sẽ có thể nói một cách trôi chảy.

Sách : "Luyện nói Tiếng Hàn qua 100 chủ đề với Châu Thùy Trang"

Mới đây tôi mới được nhận một món quà cực kì giá trị. Giá trị không chỉ về nội dung của quyển sách. Giá trị còn ở một tấm gương. Một người luôn kiên trì, đam mê với những việc cô làm. Nếu như bạn đang học tiếng hàn thì cũng chẳng xa lạ gì với cô Châu Thùy Trang với bộ sách ôn thi topik. Bộ sách đã giúp đỡ nhiều người đạt topik cao, trong đó có tôi. Nên khi mới biết cô ra bộ sách luyện nói tiếng hàn qua 100 chủ đề tôi sẵn sàng mua nó với bất cứ giá nào.

Nhưng cô tặng tôi :). Cô đã tặng tôi  quyển sách : "Luyện nói tiếng Hàn qua 100 chủ đề".

Thật tuyệt. Đúng lúc tôi đang cảm thấy thất vọng về khả năng giao tiếp tiếng hàn.

Tôi mới nhận được quyển sách. Nhưng nhìn sơ qua tôi thấy sách cực kì chất lượng. Quyển sách đã cho thấy cô đã dày công đầu tư vào quyển sách như thế nào.

Sau đây là một vài ưu điểm, nhược điểm tôi có thể chỉ ra cho các bạn.

  1. Trong sách có 100 chủ đề hội thoại tiếng Hàn. Nó bao quát toàn bộ những tình huống giao tiếp thường ngày trong cuộc sống. Bằng việc kiên trì học và thực hành, chắc chắn bạn sẽ trở thành một người nói tiếng Hàn giỏi trong mắt giám đốc hoặc người Hàn.
  2. Ngũ pháp, từ vựng trong sách đều là sơ cấp. Có phần phiên âm tiếng việt dành cho những bạn chưa biết mặt chữ. Vì vậy luyện nói tiếng hàn sẽ dễ dàng cho cả những bạn không biết hoặc chỉ học biết sơ cấp.
  3. File nghe tiếng hàn có thể download dễ dàng. Tiện để nghe mọi lúc, mọi nơi. Khi tản bộ hay đi đâu đó, các bạn có thể tải file nghe và luyện nghe một cách thụ động. Có thể nhẩm theo, đọc ra thành lời.
  4. Giao diện sách đẹp, trình bày khoa học.
  5. Có các quy tắc phát âm chuẩn, cách nối âm. Giải thích từ vựng, ngữ pháp...

Mặc dù vậy quyển sách có giá khá cao 32k won. Nhưng thiết nghĩ đáng đồng tiền bát gạo lắm.

Vì tôi nghĩ  đây là cuốn cẩm nang luyện giao tiếp đầy đủ nhất hiện nay. Quyển sách mới được ra mắt nên đang được giảm giá còn 29k bao thecbe. Nếu như bạn có nhu cầu mua sách "Luyện nói Tiếng Hàn qua 100 chủ đề  với Châu Thùy Trang"  tại Hàn Quốc. Bạn có thể liên hệ với tài khoản fb này.

Tái bút : Nỗ lực, kiên trì theo đuổi đến cùng. Rồi bạn sẽ có thể giao tiếp một cách thành thạo.

Thân ~.~!

Bài đang xem : "

Luyện nói Tiếng Hàn như Người Bản Xứ qua 100 Chủ Đề

" Xem tất cả chuyên mục

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?

Câu hỏi thường gặp

Các bước để luyện nói Tiếng Hàn tốt :

  1. Luyện phát âm tiếng hàn chuẩn từ bảng chữ cái ( đã có trong bài viết )
  2. Chú trọng vào phần phát âm và giao tiếp trong khi học tiếng hàn.
  3. Học thuộc các mâu câu giao tiếp tiếng hàn thông dụng.
  4. Luyện nói tiếng hàn với người bản xứ.
  5. Rút kinh nghiệp và tiếp tục thực hành.

Nhiều người không giao tiếp Tiếng Hàn tốt vì họ chưa chú trọng vào phần phát âm và luyện nói. Khi giao tiếp thực tế với người Hàn thường có tâm lý rằng : "Tại sao mình học Tiếng Hàn lâu vậy rồi mà nói người Hàn cũng không hiểu". Rồi cảm thấy thoái chí... 

Bằng việc luyện phát âm tiếng hàn căn bản và học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng hàn thông dụng. Có thể giúp bạn nói Tiếng Hàn như người bản xứ.