Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

lòng biết ơn

Hạnh phúc llà một trạng thái. Bạn hạnh phúc đơn giản vì trong tâm bạn cảm thấy hạnh phúc. Để hạnh phúc cần biết ơn cuộc sống. Tại sao lại phải biết ơn cuộc sống ? Đôi khi người ta vì quay cuồng trong cuộc sống cả nhân, công việc, trong hư danh tiền tài vật chất. Tất cả chỉ vì mục đích khiến cho bản thân hạnh phúc. Những qua bao năm tranh đấu, họ bất chợt nhận ra rằng bản thân chưa bao giờ hạnh phúc. Thực chất hạnh phúc là thực tại. Lúc bạn đang đọc những dòng tôi viết đây.

Bạn có cảm thấy hạnh phúc khi mình vẫn còn đôi mắt sáng để đọc, để tiếp thu kiến thức không ?

Bạn có hạnh phúc khi bạn có một sức khỏe dồi dào ?

Khi bạn vẫn còn nhiều thời gian để làm những việc ý nghĩa không ?

Một cách khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn mà cực kì đơn giản và tốn ít thời gian.  So với việc vật lộn, đắn đo trong suy nghĩ để mua một món đồ làm đẹp trong mắt người khác. Bí quyết ở đây là mỗi sáng thức dậy, hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ hãy dành ra 5 phút, chỉ 5 phút thôi để mình có thể nhìn lại cuộc sống và cảm ơn. Biết cảm ơn là một ân phước trong cuộc đời. Bạn biết không bạn thực sự rất may mắn đó. Có hàng triệu, hàng triệu người sẵn sàng đổi lấy vị trí công việc, sức khỏe tiền tài của bạn.

Thực hành cảm ơn cuộc sống ta sẽ biết cách sống sao cho ý nghĩa nhất. Ta sẽ biến những bất mãn của ta trong cuộc sống thường ngày thành năng lượng tích cực. Ta nhìn những người ta từng ghét cay. ghét đắng như những người ân nhân. Khi họ đã trao cho ta một bài học về sự nhân từ. lòng từ bi, tha thứ.

Bạn có nghĩ rằng khi bạn đối xử với người ghét bạn với thái độ như vậy, họ còn ghét bạn không ?

Tôi thì không nghĩ vậy. Tôi vẫn tin câu nói :"hãy đối xử với người khác như cách bạn đối xử". Bạn là người dạy họ cách họ đói xử với bạn. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi người khác. Bạn sẽ không làm được đâu. Thay vào đó hãy thay đổi chính bản thân và hành động của mình. Dùng hành động để chứng minh đi... 

Cuộc sống vốn không khó khăn chỉ là một phần trong con người ta chống đối với nó mà thôi. Dù mệt mỏi, cô đơn đến đâu hãy cố gắng vượt qua nhé. Vì sẽ có ánh nắng nơi cuối con đường. Tôi luôn tin như vậy. Cứ kiên trì rồi một ngày không xa thành công sẽ gõ cửa nhà chúng ta sớm thôi. Đừng than vãn mà hãy cảm ơn cuộc sống vì đã trao cho ta những khó khăn thử thách để ta biết rèn luyện ý chí, tinh thần. Vì ta chỉ chịu học hỏi trong đau khổ. Bạn biết đó người đáng thương nhất không phải là người nghèo khó nhất đâu mà là những người được sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng không nhận được sự dậy dỗ đúng đắn. Họ sau này sẽ phải chật vật với cuộc đời vì sớm muộn gì cuộc đời sẽ dạy họ những bài học mà họ phải học.

Quy luật nhân quả không bao giờ bỏ sót ai đâu. Nhìn bề ngoài ta thấy những người xấu xa vẫn sống ung dung nhưng thực ra họ đã gieo nhân rồi. Đã gieo nhân thì xác định sẽ phải gặt quả. Không kiếp này thì kiếp sau, muôn vàn kiếp nhân sinh...Vì vậy hãy quán niệm tư tưởng, hãy học cách cảm ân..

Sau mỗi ngày mệt mỏi, hãy dành ra 5 phút để cảm ơn, 5 phút để thiền nhé. Hãy dành cho bản thân mình một khoảng lặng. Như một dấu chấm dừng. Dừng tất cả những suy nghĩ bộn bề. Chỉ có ta và niềm tin yêu cuộc sống ở đây.

Tái bút : Cuộc sống vốn dĩ muôn màu. Hãy thay đổi mắt kiếng lèo vv!!

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?