Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

Bạn đang chịu bất công, đối diện với nghịch cảnh ?

Yên tâm vì luôn có ánh ánh sáng nơi cuối con đường.

Mọi nỗi đau, cô đơn và nghịch cảnh của bạn tại thời điểm hiện tại đều là một hạt giống. Nó sẽ có lợi cho bạn nếu như bạn nhìn vào điểm tích cực của nó.

Những nỗi đau và niềm gian khổ này sẽ giúp bạn tôi rèn ý chí, nghị lực. Trong tương lai gặp nhưng việc tương tự bạn sẽ bình thản và đối diện. Nhiều người hay tránh né khó khăn. Nhưng con người chỉ chịu học hỏi khi ở trong khó khăn mà thôi. Bạn nghĩ xem, lúc chúng ta nhàn nhã có bao giờ chúng ta chịu học hỏi ?

Khi trải qua đủ thăng trầm trong cuộc sống. Chúng ta mới có thể an lạc, bình thản mà vững bước trên đường đời.

Quá trình tích lũy kinh nghiệm là vô tận. Chúng ta phải liên tục đóc thúc bản thân mình để mình liên tục tiến về phía trước.

Thay vì tránh né những nỗi khó khăn ấy chúng ta nên cảm ơn và dùng thái độ tích cực để đón nhận. Dù gì nó cũng đã đến với ta trong cuộc đời này. Hãy thầm cảm ơn những người đã làm bạn tổn thương vì họ đã dạy bạn một bài học về cách nhìn người. Hãy cảm ơn sự gian khổ trong cuộc sống này vì nó đang ngày rèn luyện bạn trở thành con người mà bạn cần trở thành. Nghị lực hơn, ý chí hơn, yêu thương hơn. Hãy thầm cảm ơn những cái bất như ý trong cuộc sống . Vì thực ra chúng ta đã rất may mắn rồi. 

Bạn nghĩ vậy không ? Hãy thử tưởng tượng mình là một người ăn xin và nhìn lại bản thân của mình xem. Hay là một người đang đào than trong hầm mỏ, đang vớt rác trong cống. Hay những người đang hấp hối trên giường bệnh. Bạn sẽ tháy cuộc đời mình là một phép mày. Hãy mạnh mẽ đối diện với hết thải mọi thứ nhé. Bởi vì khi chúng ta biết chúng ta đang có rất nhiều. Chúng ta sẽ sống an lạc hơn, biết cho đi vì vậy chúng ta càng nhận được nhiều hơn. Còn ngược lại chúng ta chỉ biết đứng núi này trông núi nọ, đuổi hình bắt bóng thì dù có đứng trên núi vàng ta cũng chẳng thể nào có thể cảm thấy hạnh phúc được. 

Những nỗ lực của bạn hiện tại rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Luật nhân quả không bỏ xót ai đâu. Chỉ là nó đến sớm hay muộn thôi. Tất cả mọi thứ tồn tại, phát triển và hoại diệt đều là quá trình tích lũy. Khi hút một điếu thuốc thì không thể ung thư phổi. Sau khi hút hàng ngàn bao thuốc ta mới nhận ra mình bị ung thư khi bác sĩ tuyên án tử. Nếu như ăn một cái piza mà chúng ta bị béo phì thì chẳng bao giờ chúng ta động đến. Nhưng ngày này qua ngày khác chúng ta ăn thì việc béo phì sớm muộn cũng đến. Thành công cũng vậy, muốn có thành công lớn phải kiên trì, làm từng chút một. Dù cho bạn có làm việc hoàn hảo đến đâu thì kết quả sẽ không đến ngay lập tức. Vì vậy hãy tận hưởng những giây phút khi làm việc. Hãy kiếm tìm những công việc khiến ta đam mê hứng thú.

Đôi khi chúng ta mất rất nhiều công sức để gây dựng cơ đồ, gây dựng tình yêu, sự nghiệp những chỉ một tích tắc đều có thể tan biến. Vì cuộc sống là vô thường, được được mất mất. Nếu cứ mãi tranh đua mà không chú tâm vào giây phút hiện tại thì ta chẳng bao giờ có được hạnh phúc trọn vẹn.

Muốn sống trong giây phút hiện tại. Hãy loại bỏ những suy nghĩ vẩn vơ trong đầu. Điều này rất khó. Nhưng khi chúng ta chú tâm vào hơi thở thì tiếng nói ấy tự nhiên im bật. Tập trung vào những thứ mà chúng ta đang làm và chúng ta sẽ cảm tháy hạnh phúc.

Tái bút : Mọi khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn. Rồi một ngày nào đó khi tóc bạc da mồi. Chúng ta ngẫm nghĩ lại cuộc đời mình. Chúng ta sẽ không phải hối hận khi ta chưa tận hưởng được hết những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống.

 

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?