Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

Nếu như chọn giữa sung sướng và khó khăn tôi sẽ chọn khó khăn.

Vì tôi lười lắm ~~

Biết rằng chỉ có khó khăn mới giúp bản thân trưởng thành nên được.

Trong khó khăn con người có thể trau đồi được ý trí và lòng tự tin. Khi trải qua một khó khăn trong cuộc sống, sau đó nhìn lại những vấn đề trong quá khứ ta nhận thấy nó chẳng thấm gì. Ấy vậy mà trong quá khứ ta đã kêu ca rất nhiều. Và nhiều lần đổ lỗi cho số phận. Khi biết rằng khó khăn nếu so sánh với mọi người khác cũng chỉ như hạt cát thôi thì ta sẽ it than phiên cuộc sống hơn.

Ta vui sống và lao động, hiểu người và quân tâm người nhiều hơn. Vì ai trong cuộc sống này cũng có những lo toan bộn bề, cũng có những vất vả của riêng họ. Đôi lúc họ không nói ra vì họ biết nói ra cũng không giải quyết được vấn đề gì mà chỉ nhận thêm sự thương hại của người khác,

Hãy luôn biết ơn cuộc sống. Thực chất thì không quá khó khăn. Chỉ là giới hạn của ta chỉ đến vậy. Ta chưa trải sự đời nên cứ ngỡ nó là giới hạn. Rồi sau này ta nhìn lại ta cũng thấy nó không đáng bận tâm cho mà xem.

Tôi vẫn nhớ câu nói của paven trong "Thép đã tôi thế đấy". 

Đời người chỉ sống một lần, phải sống sao cho khỏi sót xa ân hận về những năm tháng sống mòn sống yếu. Cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng tì tiện đớn hèn của mình.

Nhìn vào cuộc đời paven thấy những khó khăn của mình thật tầm thường nhỏ bé. Paven cống hiến cả cuộc đời của mình cho cách mạng. Tôi nhớ cái đoạn anh tay trần, áo mỏng trong những ngày tuyết buốt giá và xây đường ray. Chợt cảm thấy mình thật may mắn khi còn có tất tay để đeo. Cuối đời paven bị mù nhưng với ý chí của anh, anh vẫn cống hiến cho cuộc đời bằng cách viết. 

Cuộc sống là của chúng ta. Tầm thường hay vĩ đại là do chúng ta. Những việc bạn làm thường ngày sẽ quyết định con người trong tương lai bạn sẽ trở thành.

Hãy tìm ra và khắc sâu ý nghĩa cuộc đời vào trong bộ óc. Vì nó chính là kinh chỉ nam dẫn đường ta đến nơi ta cần đến. 

Hãy vứng tin vào nó và cố gắng thực hiện những điều cần. Vì khi ta có một ước mơ cháy bỏng cả vũ trụ sẽ giúp đỡ ta. Nó sẽ mang những cơ hội bất tận đến cho chúng ta.

Tôi nghĩ rằng khi chúng ta cố gắng, ta đã tạo cho mình được một nền tảng và ta chú ý đến các cơ hội hơn. Khi những cơ hội mới xuất hiện ta nắm bắt được ngay.

Hãy chuẩn bị thật tốt vì cơ hội không chờ đợi ai cả. 

Tái bút : Cố gắng rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp nên.

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?