Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Bắt đầu việc học tiếng hàn không hề dễ dàng. Vì không biết nên bắt đầu học tiếng hàn từ đâu. Bài viết sẽ gải đáp một số thắc mắc và cách học tiếng hàn cho người mới. Và tổng hợp một số app, giáo trình, từ vựng, ngữ pháp bạn có thể download miễn phí hoặc học online.

Có thể bạn đang thắc mắc khi mới nhập môn tiếng hàn ?

Giải đáp những thắc mắc khi mới bắt đầu học tiếng hàn

Tiếng Hàn có khó không ?

Nhiều người nói rằng tiếng hàn là một ngôn ngữ khó. Nhưng thực ra không phải. Đó là cái nhìn một chiều. Khó hay không là do chính bản thân chúng ta. Nếu nỗ lực nhiều thì tự nhiên tiếng hàn sẽ trở nên dễ dàng đối với bạn.

Xem thêm : Nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung

Học tiếng Hàn mất bao lâu ?

Với bất kì ngôn ngữ nào, nếu bạn chỉ học sau một thời gian rồi không sử dụng đến. Thì bạn sẽ quên dần những kiến thức đã học. Vì vậy việc học ngoại ngữ là việc học cả đời. Liên tục học tập. rèn luyện và sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn biết khoảng thời gian cần thiết để đạt topik tiếng hàn thì hohohi sẽ chia sẻ với bạn. 

Topik tiếng hàn là một kì thi kiểm tra năng lực tiếng hàn do Hàn Quốc tổ chức. Sẽ có 6 loại topik :

 • Topik 1,2 : Loại sơ cấp. Với topik 2 bạn có thể đi du học hàn quốc với 1 số tiêu chuẩn của trường Hàn. Mất khoảng 1, 2 tháng giúp bạn đạt được topik 1,2.
 • Topik 3,4 : Loại topik trung cấp. Topik 3 là tiêu chuẩn để vào trường đại học Hàn Quốc. Topik 4 bạn đã có thể nhận học bổng 50% từ nhiều trường tại Hàn Quốc. Mất khoảng 6-9 tháng để đạt được mức độ này.
 • Topik 5,6 : Loại topik cao cấp. Topik 5 một số trường đã trao học bổng 100% học kì đầu. Thường là 70%. Với topik 6 bạn sẽ được miễn 100% học phí và được miễn tiền kí túc xá. Mất từ 1 - 2 năm.

Ngoài ra với topik bạn có thể nhận được những công việc nhẹ nhàng và mức lương cao tại Việt Nam. Thời gian phía trên áp dụng với việc học liên tục một cách tập trung và chăm chỉ.

Vì sao nên học tiếng hàn ?

Học tiếng hàn cũng như tiếng anh là một lợi thế đối với bạn. Giúp bạn :

 • Mở rộng tri thức. Tiếp thu một nền văn hóa mới qua ngôn ngữ tiếng Hàn.
 • Du học, lao động Hàn Quốc. Tạo một tiền đề cho tương lai.
 • Trở thành phiên dịch viên, biên dịch viên tiếng Hàn.

Lộ trình tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Mới học tiếng hàn nên bắt đầu từ đầu?

Phần này hohohi sẽ cung cấp cho bạn tài liệu, từ vựng, ngữ pháp giúp bạn chuẩn bị tốt nhất khi mới bắt đầu học tiếng hàn. Bạn có thể bắt đầu học từ các app tự học tiếng hàn. Vì trong những cấp độ đơn giản app sẽ giúp bạn hiểu hơn về bảng chữ cái vv.

Tài liệu học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

giáo trình tiếng hàn được chọn nhiều nhất ở Việt Nam xếp theo thứ tự là :

Bạn có thể click vào link trên để tải chọn bộ tài liệu để bắt đầu học và nghiên cứu.

App, website học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

App memrise tiếng hàn

app cho người mới học memrise

Được thiết kế cho những người mới bắt đầu học tiếng hàn. Một số tính năng hấp dẫn của ứng dụng memrise :

 • Giọng phát âm như người bản xứ. Có khẩu hình miệng. Giúp bạn luyện phát âm cực tốt.
 • Hệ thống nhắc nhớ từ vựng. Với memrise mỗi khi bạn gieo một hạt mầm ở app ( tức học một từ vựng ) thì khi bạn không ôn tập tiếp hệ thống sẽ giúp bạn luyện tập nhanh những từ đã quên. Chỉ trong 1-2 phút bạn có thể luyện tập được tất cả từ vựng. 
 • Nâng cấp trình độ của bạn. Tổng cộng khóa học tiếng hàn cho người việt trên memrise gồm 7 khóa học chính và rất nhiều khóa học  phụ khác. Ví dụ như topik, ngữ pháp, từ vựng sơ cấp, từ vựng tổng hợp vv.

Link tải cho android | Link tải cho iphone.

App duolingo tiếng hàn ( Danh cho những bạn biết tiếng anh )

app cho người mới học duolingo

Hiện tại trên duolingo chưa có khóa học tiếng hàn cho người việt, Nhưng đã có khóa học tiếng hàn cho người đã biết tiếng anh. Sau khi tải app bạn chuyển sang ngôn ngữ tiếp anh sẽ chọn được tiếng hàn.

Hc song ngữ sẽ giúp bạn bạn thuần thục cả tiếng anh lấn tiếng hàn. App duolingo được yêu thích bởi :

 • Có những bài học tiếng hàn dễ hiểu cho người mới bắt đầu.
 • Bài tập đa dạng. ( Tạo hứng thú khi học, không nhàm chán )
 • Nhiều huy hiệu, phần thưởng ( Tạo hứng phân )
 • Bảng xếp hạng việc học ( Giúp tăng sự ganh đua trong học tập )
 • Đếm streak của bạn. Đây là một dạng kí hiệu hình sét. Đến những ngày bạn học liên tục. Giúp bạn tạo thói quen học tiếng hàn.

Bạn có thể tai ứng dụng duolingo ở đây để nắt đầu học.

Link tải cho android | Link tải cho iphone.

Chú ý luyện phát âm song hành việc học tiếng hàn

Một phần rất nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng hàn hay bỏ qua đó là phát âm. Việc phát âm cực kì quan trọng nhưng không được nhiều giáo viên dạy tiếng hàn chú trọng. Dẫn đến học viên không đánh giá được đúng tầm quan trọng của chúng. Bạn hỏi nó quan trọng thế nào ư?

Học ngoại ngữ để kết nối với người Hàn ấy vậy mà ta nói một mạch họ chẳng hiểu gì. Vấn để chảng phải ta không đủ từ vựng hay nói câu không rõ nghĩa. Mà do phát âm của ta quá tồi. Hãy song hành việc học tiếng hàn với việc luyện phát âm. Phần cuối hohohi sẽ chỉ bạn cách luyện phát âm chuẩn như người bản xứ.

Hohohi đã viết một bài rất chi tiết giúp bạn phát âm tiếng hàn chuẩn. 

Học tập kiên trì, tập trung khi học tiếng hàn

Học một bữa, nghỉ một bữa. Vùa học vừa cầm điện thoại, vừa lướt facebook là một trong số những lý do khiến việc học tiếng hàn kéo dài vô tận. Nó chẳng đưa bất kì ai tới đâu. Hãy thật sự tập trung khi mới bắt đầu học tiếng hàn. Hohohi chỉ bạn một cách giúp bạn trở nên tập trung hơn nhé. 

Hãy app dụng phương pháp pomodoro. Phương pháp pomodoro là gì ? Học 25 phút nghỉ 5 phút. Khoảng nghĩ ấy hãy để tâm trí bạn thực sự sảng khoái. Không cần qua lo về bài tập. Việc nghỉ giữa chừng vậy giúp bạn tập trung hơn sau mỗi lần quay lại. Hiệu suất học tập sẽ tốt nên.

Bạn sẽ chẳng học được bất kì gì nếu như tâm trí mệt mỏi sao lãng. Hãy yêu bản thân. Hãy biến việc học trở nên thú vị chứ đừng biến nó thành một cực hình. Học tiếng hàn vui lắm bạn. Mách nhỏ bạn khi nghỉ 5 phút có thể vừa học tiếng hàn qua bài hát . Sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn nhiều đó.

Việc thiếu kiên trì học một ngôn ngữ sẽ chỉ làm bạn mất nhiều thời gian.

từ vựng tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Hohohi là một trang từ điển hán hàn việt với khoảng hơn 50000 từ vựng tiếng hàn và 1000 gốc hán hàn. Từ vựng được sắp xếp một cách rất khoa học theo giáo trình, chuyên ngành, đời sống. Bạn có thể xem tại từ vựng tiếng hàn. Trong từ vựng có file, ví dụ dễ hiểu giúp bạn làm quen được với tiếng hàn nhanh chóng. Bạn có thể tra cứu hán hàn.

Hán hàn là từ vựng được mượn từ Trung Quốc. Do chữ viêt Việt Nam và Hàn Quốc đều ảnh hưởng từ chữ Hán nên việc học tiếng hàn đối với bạn là một lợi thế. Không mất quá nhiều sức để học từ vựng. Ví dụ với một từ : 한국 chúng ta sẽ thấy như bên dưới.

Từ vựng hán hàn

Trong danh sách từ vựng bạn hãy chú ý tới : "Luyện tập từ vựng ". Sau khi bạn click vào sẽ hiện ra 1 phần bài tập tiếng hàn gồm :

 • Cho nghĩa và viết lại tiếng hàn.
 • Phát âm thanh và nhập lại.
 • Đọc và kiểm tra.

Phần này sẽ giúp bạn phát triển cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết.

ngữ pháp tiếng hàn sơ cấp

Tổng hợp 500 ngữ pháp tiếng hàn từ sơ cấp đến trung cấp. Trong bài có ví dụ và phần giúp bạn luyện tập ngữ pháp tiếng hàn. Bạn có thể lưu link lại facebook để học dần.

Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu.

tự học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Phần này các phần link là bài viết chi tiết hưỡng dẫn các cách luyện từng phần. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy mở bài mới để đọc nhé.

Cách luyện nghe tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Nếu như bạn đang học một giáo trình nào đó. Ví dụ giáo trình đại học seoul. Hãy lấy những file nghe của các bài trình độ sơ cấp. Để vào điện thoại. Những lúc di chuyển hay phải chờ đợi hãy nghe lại. Giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, việc học tiếng hàn liên tục như vậy khiến bạn quen dần. Việc nghe sẽ không còn khó khăn nữa. 

Có nhiều bạn chia sẻ rằng khi luyện nghe nhiều như vậy đến lúc vào thi họ đã biết ngay đáp án là gì khi chỉ mới được nghe câu hỏi. Việc luyện nghe tiếng hàn một cách thụ động cũng tốt. Một thời gian nghe bạn sẽ làm quen được với tốc độ nói của audio sơ cấp. Tạo phản ứng tự nhiên đối với tiếng hàn.

Cách luyện đọc tiếng hàn nhập môn

Với những đoạn đọc tiếng hàn khó. Hohohi mách bạn một cách để hiểu tất cả chúng mà không cần sử dụng từ điển tiếng hàn. Bạn có thể copy đoạn văn cần hiểu rồi vào hohohi phần dịch tiếng hàn. Bạn sẽ nhận được kết quả phân tích từ vựng, ngữ pháp một cách chính xác. Bạn có thể thấy như trong ảnh. Giúp bạn hiểu rõ nghĩa của đoạn văn. Đồng thời còn tạo 1 danh sách giúp bạn luyên từ vựng trong bài một cách hiệu quả.

Cách luyện phát âm, luyện đọc sơ cấp

Như đã nói ở trên việc luyện phát âm tiếng hàn cực kì quan trọng những thường bị bỏ xót. Bạn có thể luyện phát âm tiếng hàn thông qua một số app học tiếng hàn. Hoặc :

 • Từ điển hohohi
 • Từ điển naver
 • Từ điển krdict.

Hãy thử ghi âm giọng đọc của bạn và nghe lại. Hoặc nhờ giáo viên chỉnh giúp.

luyện viết tiếng hàn

Hãy viết bằng tiếng hàn. Hãy tập từ những thứ đơn giản như:

 • Viết thứ ngày tháng bằng tiếng hàn.
 • Viết các đề mục bằng tiếng hàn.
 • Tập viết nhật kí, blog bằng tiếng hàn.

Việc viết liên tục sẽ tăng khả năng viết của ban. Bạn sẽ thấy việc viết hoàn toàn dễ dàng. 

Luyện thi topik sơ cấp tiếng hàn

Topik sơ cấp tiếng hàn theo hohohi nghĩ không quá quan trọng. Bạn hãy chăm chỉ nâng cao trình độ của bản thân. Đến khi học được 6-9 tháng hãy tập trung ôn thi topik trung cấp nhé.

Bạn có thể ôn thi topik sơ cấp tiếng hàn bằng cách tải đề thi topik và luyện tập. Hohohi cũng có phần luyện thi topik trực tuyến giúp bạn chấm điểm và đếm thời gian bạn thi. Sau khi thi xong sẽ có kết quả và phần phân tích từ vựng ngữ pháp cho từng câu hỏi.

Mong rằng hohohi bạn đã tìm được câu trả lời cho các thắc mắc của mình. Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích bằng cách tìm kiếm trên thanh công cụ.

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?

Câu hỏi thường gặp

Nhiều người nói rằng tiếng hàn là một ngôn ngữ khó. Nhưng thực ra không phải. Đó là cái nhìn một chiều. Khó hay không là do chính bản thân chúng ta. Nếu nỗ lực nhiều thì tự nhiên tiếng hàn sẽ trở nên dễ dàng đối với bạn.

Topik tiếng hàn là một kì thi kiểm tra năng lực tiếng hàn do Hàn Quốc tổ chức. Sẽ có 6 loại topik :

 • Topik 1,2 : Loại sơ cấp. Với topik 2 bạn có thể đi du học Hàn Quốc với 1 số tiêu chuẩn của trường Hàn. Mất khoảng 1, 2 tháng giúp bạn đạt được topik 1,2.
 • Topik 3,4 : Loại topik trung cấp. Topik 3 là tiêu chuẩn để vào trường đại học Hàn Quốc. Topik 4 bạn đã có thể nhận học bổng 50% từ nhiều trường tại Hàn Quốc. Mất khoảng 6-9 tháng để đạt được mức độ này.
 • Topik 5,6 : Loại topik cao cấp. Topik 5 một số trường đã trao học bổng 100% học kì đầu. Thường là 70%. Với topik 6 bạn sẽ được miễn 100% học phí và được miễn tiền kí túc xá. Mất từ 1 - 2 năm.

Học tiếng hàn cũng như tiếng anh là một lợi thế đối với bạn. Giúp bạn :

 • Mở rộng tri thức. Tiếp thu một nền văn hóa mới qua ngôn ngữ tiếng Hàn.
 • Du học, lao động Hàn Quốc. Tạo một tiền đề cho tương lai.
 • Trở thành phiên dịch viên, biên dịch viên tiếng Hàn.