Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

học tiếng hàn có khó không

Gần đây hohohi nhận được nhiều câu hỏi từ thành viên "học tiếng hàn có khó không","học tiếng Hàn khó hay dễ","học tiếng Hàn mất bao lâu". Bài này sẽ trả lời những câu hỏi đó. Cùng với đó hohohi sẽ cũng cấp cho bạn lượng tài liệu phong phú để tự học ở cuối bài.

Học Tiếng Hàn có khó không ?

Tiếng Hàn được coi là một ngôn ngữ khó trên thế giới vì nó có 1 hệ thống bảng chữ cái hoàn toàn khác. Tiếng Hàn xếp hạng thứ 6 trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Bạn có tin không ? Tiếng Việt Nam xếp thứ 3 trong đó. (Theo báo mới.)

Tiếng Hàn được mệnh danh là ngôn ngữ có tính khoa học và logic. Được vua sejong sáng tạo ra vào năm 1443 đề giúp cho việc tiếp thu tri thức của tầng lớp thấp trong xã hội thời đó dễ dàng hơn. 

Vậy đối với chúng ta : "học tiếng hàn có khó không?". Thực chất tiếng hàn dễ học với người Việt. Do cả Việt Nam và Hàn Quốc đều ảnh hưởng bởi chữ Hán. Nên nhiều từ vựng Hán-Việt và  Hán-Hàn gần như tương đồng nhau. Vì vậy giảm được rất nhiều khó khăn cho người Việt khi mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc.

Bạn có thể nâng cao trình độ tiếng hàn của mình qua các khóa học chất lượng từ chuyên gia. Tham khảo ở đây https://vnhoi.com/top-21-khoa-hoc-tieng-han-online-tu-chuyen-gia/

Những khó khăn khi học Tiếng Hàn là gì ?

Tuy vậy tiếng Hàn có một vài điểm gây khó khăn cho người Việt khi bắt đầu học. Ví dụ phần cấu trúc câu trong tiếng Hàn. Nó không xuôi như : tôi ăn cơm . Mà cấu trúc câu tiếng Hàn sẽ là : "저는 밥을 먹어요" => Tôi cơm ăn ( Nghĩa của nó là tôi ăn cơm nhé) Nhưng bạn đừng lo lắng vì khi học tiếng hàn dần dần chúng ta sẽ quen.

Một điều gây khó khăn nữa là kính ngữ tiếng hàn. Ảnh hưởng từ văn hóa phương đông nên việc "kính trên nhường dưới" rất hà khắc. Việc tuân thủ những cấp bậc tại Hàn Quốc được coi như một nguyên tắc. Trong kính ngữ tiếng hàn có rất nhiều dạng câu khác nhau như :

  • Dạng câu kính trọng.
  • Dạng câu thân mật
  • Dạng câu trống không.

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ có lượng từ vựng cực kì phong phú gồm từ vựng hán hàn, từ vựng thuần hàn và từ mượn nước ngoài. Trên từ điển hán hàn việt hohohi có tổng cộng hơn 50000 từ vựng tiếng hàn. Bạn có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi.

Ở trên là một vài điểm khó khăn khi học tiếng hàn. Nhưng bạn đừng lo. Bởi khó hay không là do nỗ lực của chúng ta. Khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ, ngôn ngữ nào cũng khó cả. Ví dụ khó như Tiếng Việt mà chúng ta còn nói sành sỏi thì với tiếng Hàn cũng là một chuyện nhỏ thôi phải không bạn. 

Học tiếng Hàn để làm gì ? Có nên học tiếng hàn không ?

Tiếng Hàn đã được coi là 1 ngôn ngữ bắt buộc trong các trường cấp 2 bởi sự phổ biến của nó. Gần đây những công ty lớn như samsung,huyndai  gia nhập vào thị trường Việt Nam. Nên yêu cầu nguồn lao động sử dụng tiếng Hàn rất lớn.

Việc học tiếng hàn có thể giúp bạn :

  • Nhận được một công việc có số lương khủng 10-40 triệu. Với các công việc phổ biến như phiên dịch tiếng hàn, biên dịch tiếng hàn, dịch sách...
  • Có được cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Đi du học, lao động hàn quốc.
  • Nếu bạn có ý định đi du học hàn quốc. Việc học tiếng hàn tốt sẽ giúp bạn đạt 100% học bổng... Xem topik là gì để biết thêm thông tin.

Học tiếng hàn mất bao lâu ?

Việc học tiếng Hàn mất bào lâu phụ thuộc vào phương pháp học tập, môi trường, nỗ lực của mỗi người. Và học một ngoại ngữ không phải việc học ngày một, ngày hai mà nó là quá trình luyện tập, rèn luyện liên tục suốt đời. Nếu không chịu trau dồi thêm kiến thức thì sẽ không thể thành thạo một ngôn ngữ mà chỉ dừng lại ở việc hiểu, biết ngôn ngữ đó. 

Khoảng thời gian học tiếng hàn cần bỏ ra :

  • 1-2 tháng để đạt trình độ sơ cấp tiếng hàn., Thường đạt topik 1 -2.
  • 3-9 tháng để đạt trình độ trung cấp tiếng hàn. Thường đạt topik 3 -4 
  • 9 tháng - 2 nawmg để đạt trình độ cao cấp tiếng hàn. Thường đạt toipik 5 -6

Topik là kì thi kiểm tra năng lực tiếng hàn ( 한국어능력시험). Còn một vài loại chứng chỉ khác. Bạn có thể xem tại chứng chỉ tiếng hàn.

Thời gian học học tiếng hàn hohohi trình bày ở trên chỉ mang tính chất chủ quan, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. 

Tài liệu tự học tiếng hàn 

Làm cách nào để bắt đầu học tiếng hàn ?

Bạn có thể tải app memrise để học thử. Những bài học đầu tiên là làm quen với bảng chữ cái, có cách ghép và cách phát âm những chữ cía đó. Bạn có thể tải app tại " app học tiếng hán  ".

Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin thú vị tại chuyên mục : " học tiếng hàn cho người mới bắt đầu "

Và tải giáo trình tiếng hàn , đề thi topik sơ cấp

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?

Câu hỏi thường gặp

Tiếng Hàn được coi là một ngôn ngữ khó trên thế giới vì nó có 1 hệ thống bảng chữ cái hoàn toàn khác. Tiếng Hàn xếp hạng thứ 6 trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Bạn có tin không ? Tiếng Việt Nam xếp thứ 3 trong đó. (Theo báo mới.)

Thực chất tiếng hàn dễ học với người Việt. Do cả Việt Nam và Hàn Quốc đều ảnh hưởng bởi chữ Hán. Nên nhiều từ vựng Hán-Việt và  Hán-Hàn gần như tương đồng nhau. Vì vậy giảm được rất nhiều khó khăn cho người Việt khi mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc.