Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

sách nên đọc

Bạn thích đọc sách không ?

Nếu không thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều thứ đó.

Tại sao ư ?

Trong sách ngoài nguồn tri thức vô tận ra còn có những câu chuyện ý nghĩa.

Thực ra nếu so sách việc xem phim với việc đọc một cuốn tiểu thuyết thì mình sẽ đọc tiểu thuyết.

Khi đọc tiểu thuyết cũng giống như bạn đang xem phim vậy. Có khi còn hay hơn gấp nhiều lần vì lúc này bạn phải tưởng tượng ra các hình ảnh trong chuyện từ đó nó khắc sâu vào trong trí não của bạn. Dần dần nó sẽ trở thành một nét tính cách của bạn. Còn khi xem phim , có những bộ phim bạn cảm thấy ý nghĩa, đáng nhớ đó nhưng sau một khoảng thời gian bạn chẳng nhớ gì. Trừ khi có ai đó nhắc lại tên bộ phim hay cho bạn xem một hình ảnh của bộ phim đó.

Một số cuốn tiểu thuyết mình rất tâm đắc. Bạn nên đọc thử chắc chắn sẽ không phí hoài thời gian đâu. Nếu không có tiền mua sách thì có thể tải trên mạng. Có rất nhiều ebook miễn phí cho bạn tải.

  • Thép đã tôi thế đấy.
  • Suối nguồn.
  • Tuổi thơ dữ dội.
  • Lửa yêu thương, lửa ngục tù.
  • Bố già.
  • Hai số phận.
  • Ruồi trâu.

Những quyển sách đó là một phần trong con người mình. Nó tạo nên mình của ngày hôm nay. Mình luôn sống với những tư tưởng của nhân vật trong truyện,

Đấy là loại tiểu thuyết.

Còn có cả truyện ngắn. Là những mẩu truyện nho nhỏ nhưng đáng để ta suy ngẫm như bộ hạt giống tâm hồn chẳng hạn. Nhớ hồi xưa, sáng sớm thức dậy vừa nhóm lò vừa đọc 1 truyện hạt giống tâm hồn. Cảm thấy thật bình yên. Giờ mình mới biết rằng chính những câu chuyện nhỏ ấy đã dần dần thay đổi con người mình. Biết cách yêu thương và quan tâm chia sẻ với người khác hơn. Đúng như tên gọi của nó HẠT GỐNG tâm hồn. Ta đọc cũng như ta đang gieo những hạt mầm yêu thương vào tâm hồn vậy.

Sách còn có muôn vàn lời khuyên hữu ích từ thiên kim vạn cổ. Sách giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn. Khi cầm một quyển sách trên tay mình luôn biết ơn tác giả, mình coi tác giả như một người thầy của mình vậy. Và khi nhận được một món quà như vậy. Mình cảm thấy bản thân cần làm một điều gì đó cho người khác. Để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn dù là một chút. Ý nghĩa của việc mình viết đấy kk

Sách còn có nhiều kinh nghiệm về chuyên ngành. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm. Ví dụ như muốn là giàu hãy lên tiki gõ làm giàu... Có mọi loại sách nếu như bạn muốn tìm hiểu. Luật, nhiếp ảnh, lập trình, nấu ăn. Hằng hà sa số. Nếu dành ra những khoảng thời gian rảnh rỗi để tự trau dồi bản thân thì trong tương lai bạn sẽ có thể trở thành chuyên gia trong linh vực của mình đó. Hoặc không thì chúng ta cũng hiểu và sở hữu những ki năng đó. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội trong tương lai cho chúng ta hơn.

Hãy dành ra 30 phút để tự trau dồi bản thân nhé. Cuộc sống như một tách trà vậy hãy nhâm nhi thưởng thức. Dậy sớm, viết đôi ba điều. Pha tách trà, nhâm nhi bên trang sách. Chẳng phải sẽ thú hơn việc trùm trăn xem review phim đến khi mặt trời nên tới đỉnh đầu sao ? 

Mỗi người có một cách để thỏa mãn vô thức khoái cảm riêng. Và chẳng có gì là sai trái cả. Tất cả hoàn toàn dựa vào sự lựa chọn của bạn. Bạn muốn chơi game. Hãy chơi nếu như bạn cảm thấy nó có thể giúp bạn giải tỏa stress. Bạn muốn xem phim hãy xem.... Nhưng còn nhiều điều thú vị hơn trong cuộc sống chờ ta. Hãy thử những điều mới mẻ nhé. Vì chúng ta đâu sống đến 200 năm. Hãy thử thật nhiều vì cuộc sống như một cuộc phiêu lưu. Sao không thử và tận hưởng mọi thứ ?

Tái bút : Đọc sách uống trà đây. Chúc bạn có một buổi sáng bình yên...

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?