Trang chủ

Luyện thi topik
Ngữ pháp
Hán hàn
Từ vựng theo chủ đề

Từ vựng đã lưu
Luyện tập từ vựng
Phân tích

Đăng nhập

Hohohi đã có mặt trên app. Click để tải app hohohi cho androidiphone Kết nối với hohohi qua group "Hàn Quốc Tốc Hành"

cách học từ vựng tiếng hàn

Bạn có gặp khó khăn khi học từ vựng tiếng hàn không ? Nếu có thì hohohi đồng cảm với bạn vì rất nhiều người, không chỉ riêng bạn gặp tình trạng này. Bài này hohohi sẽ chia sẻ cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả. Bạn hãy chọn ra những phương pháp phù hợp với bản thân vì không phải ai cũng hợp với tất cả phương pháp.

Tại sao từ vựng tiếng hàn lại quan trong ?

Từ vựng đối với việc học ngoại ngữ cực kì quan trọng. Dù không biết nhiều ngữ pháp, chỉ biết những từ vựng cơ bản cũng đủ để chúng ta có thể giao tiếp, hiểu ý của người khác. Phần lớn cuộc hội thoại tiếng hàn chỉ sử dụng một phần ngữ pháp sơ cấp từ vựng sơ cấp. Cho thấy nếu bạn tập trung vào những phần quan trọng. Bạn có thể giao tiếp tiếng hàn tốt. 

Các phương pháp học từ vựng tiếng hàn hiệu quả là :

 1. Học từ vựng tiếng hàn qua hán hàn.
 2. Học từ mới tiếng hàn trước khi đi ngủ và ôn lại sau khi thức dậy.
 3. Sử dụng móc treo trí nhơ đẻ học từ vựng.
 4. Sử dụng công cụ lưu từ vựng, học từ vựng trên hohohi.

Cách học từ vựng tiếng hàn qua âm hán

Đối với những người học tiếng hàn tới trung cấp, chắc hẳn không xa lạ gì với từ hán hàn. Nhiều lúc bạn sẽ thấy những từ mới nhưng bạn có thể đoán ra được ý nghĩa của chúng. Lý do vì sao ?

Vì một lượng lớn từ vựng tiếng hàn là Hán Hàn khoảng 60-70% và tỉ lệ đó cũng sấp xỉ bằng với từ hán- việt ở Việt Nam. Vì lý do cả 2 nước đều chịu ảnh hưởng của chữ Hán nên chúng ta có một lợi thế rất lớn. Khi học từ vựng tiếng hàn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ví dụ bạn muốn học một từ vựng : "한국". Khi tra trên website từ điển hán hàn hohohi. Bạn sẽ nhận được kết quả như sau :

Tương tự như vậy, rất nhiều từ vựng tiếng hàn là hán hàn. Với cách học như vậy bạn không những chỉ học một từ vựng mà học đến cả trăm từ một lúc. Khi đọc những đoạn văn khó nhằn, nếu không biết nghĩa, bạn vẫn có thể hiểu ý nghĩa của từ. Vì bạn đã hiểu bản chất của những gốc hán hàn đó. Trên website hohohi có 1000 gốc hán hàn và khoảng 30000 từ vựng hán hàn. Đây là một công cụ rất hữu ích giúp bạn học từ vựng tiếng hàn hiệu quả.

Học từ vựng tiếng hàn trước khi ngủ và sau khi thức dậy

Tại sao từ vựng hôm qua mới học mà hôm nay đã không còn nhớ gì ? Đây không phải lỗi của bộ não của bạn. Chỉ do chúng ta đã sử dụng sai phương pháp ghi nhớ từ vựng. Việc ép bộ não nhớ từ vựng bằng cách ghi đi ghi lại 3 lần sẽ không có tác dụng. Bạn chỉ thực sự nhớ khi bạn áp dụng nó để viết thành câu. Nhưng có một cách thú vị hơn là làm cho từ vựng thành những thông tin mới mẻ, hữu ích. Khiến việc học từ vựng tiếng hàn trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Bằng cách sử dụng kĩ thuật móc treo trí nhớ. Phương pháp móc treo trí nhớ được giải thích là các chữ số sẽ có một hình thù. Bạn sẽ tưởng tượng và liên kết từ vựng và hình tượng của chữ số tạo ra một hình tưởng tượng thú vị, dễ nhớ. Thú vị phải không ? Và bạn nghĩ nó rất tốn thời gian?

Không nhé, học được rất nhiều từ vựng. Có bạn đã học được khoảng 100 từ vựng tiếng hàn trong thời gian chỉ 2 tiếng đồng hồ. Nhớ tất cả. Vừa luyện khả năng tưởng tượng. Vừa học ngoại ngữ. Thật tuyệt phải không ? Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này qua sách "móc treo trí nhớ".

Hãy song hành phương pháp móc treo trí nhớ và việc học lại trước khi ngủ và sau khi thức dây. Để từ vựng tiếng hàn đi vào tiềm thức của bạn, hãy nhẩm lại nó khi nằm trên giường. Sau khi nhẩm xong, vừa lúc bạn chìm vào giấc ngủ. Tiềm thức ghi nhớ thông tin tốt nhất trước lúc đi ngủ. Sáng thức dậy là lúc tâm trí bạn tập trung nhất sau một đêm nghỉ ngơi. Hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá đó để ôn luyện từ vựng tiếng hàn. Bạn sẽ thấy bạn nhớ được khoảng 80-90 % từ vựng cho xem. Hãy luyện lại từ vựng sau 1 ngay, 3 ngày , 7 ngày , 1 tháng. Cách học từ vựng tiếng hàn này sẽ giúp bạn khắc sâu chúng vào não bộ.

Nếu bạn không muốn chép những từ vựng ra giấy, học lại mỗi tháng thì hohohi có một cách khác. 

Cách học từ mới tiếng hàn với website hohohi

Trên hohohi có rất nhiều ứng dụng giúp bạn luyện từ mới tiếng hàn miễn phí.

 • Lưu từ vựng. Khi bạn tìm kiếm 1 từ vựng tiếng hàn bất kì trên từ điển hán hàn việt hohohi. Sẽ có 1 phần ngôi sao. Khi click vào, từ vựng sẽ được lưu. Sau 1,3,7,30 ngày từ vựng sẽ được nhắc nhớ gửi qua email.
 • Khi bạn đăng kí tài khoản trên hohohi. Mỗi ngày bạn sẽ nhận được 1 danh sách từ vựng tiếng hàn, ngữ pháp tiếng hàn ngẫu nhiên.
 • Phần luyện từ mới tiếng hàn. Danh sách từ vựng được lưu sẽ có phần giúp bạn luyện tập. Với 3 dạng bài luyện nghe tiếng hàn, luyện viết tiếng hàn, luyện nói tiếng hàn.
 • Tự tạo danh sách từ vựng tiếng hàn của bạn với ứng dụng phân tích từ vựng, ngữ pháp ( Ứng dụng dịch tiếng hàn giúp bạn tạo tra cứu các từ vựng, ngữ pháp không rõ nghĩa chỉ trong 1 cú click chuột )

Từ vựng tiếng hàn theo chủ đề 

Bạn có thể tìm trên thanh menu màu xanh phần từ vựng tiếng hàn theo chủ đề. Phần từ vựng tiếng hàn theo chủ đề được chia ra thành : 

 1. Từ vựng tiếng hàn chuyên ngành.
 2. Từ vựng tiếng hàn đời sống thường ngày,
 3. Từ vựng từ các giáo trình và sách. ví dụ giáo trình sejong, giáo trình yonsei, giáo trình luyện thi topik...

Một số cách học từ vựng tiếng hàn khác

Dưới đây là một số cách học từ mới tiếng hàn bạn có thể tham khảo :

 1. học tiếng hàn qua phim
 2.  Học tiếng hàn bài hát  :Những bài hát tiếng hàn cực hay nhé. Trong bài đã đưiọc phân tích từ vựng, ngữ pháp.
 3. Thời sự tiếng hàn : Hohoh tổng hợp cho bạn 150 bài Thời sự tiếng hàn. Trong bài đã được dịch, phân tích từ vựng ngữ pháp. Thời sự được chia theo các chủ đề. Ví dụ : lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội... Trong bài đã trang bị file nghe, giúp bạn vừa luyện đọc vừa luyện nghe tiếng hàn hiệu quả.
Bài đang xem : "

Hướng dẫn Cách học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả

" Xem tất cả chuyên mục

Đánh giá bài viết

Đã có 1 người đánh giá. Trung bình 5* . Bạn thích bài viết này không ?

Câu hỏi thường gặp

Cách cách học tiếng hàn hiệu quả là  :

 1. Học từ vựng tiếng hàn qua hán hàn.
 2. Học từ mới tiếng hàn trước khi đi ngủ và ôn lại sau khi thức dậy.
 3. Sử dụng móc treo trí nhơ đẻ học từ vựng.
 4. Sử dụng công cụ lưu từ vựng, học từ vựng trên hohohi.

ĐĂng kí tài khoản trên hohohi để nhận 30 từ vựng tiếng hàn,3 ngữ pháp tiếng hàn mỗi ngày. Bạn có thể tùy chỉnh :

 • Thời gian nhận email.
 • Tần suất email.
 • Cấp độ từ vựng, ngữ pháp.